Thay đổi cuộc sống với 7 thói quen của người thành đạt

Thay đổi cuộc sống với 7 thói quen của người thành đạt

Có một sự khác nhau rất rõ rệt trong thói quen của người thành đạt và của những người thường xuyên đổ lỗi cho số phận trong cuộc sống. Vì thế nếu bạn đang muốn vươn lên để thay đổi kết quả của bản thân trong công việc, học tập, cuộc thi,… hãy bắt đầu từ những hoạt động và cách suy nghĩ hằng ngày.

Bài viết dưới đây của unonoteband.com sẽ không cung cấp bất cứ một công thức kiếm tiền nào để bạn giàu lên trong thời gian ngắn. Chúng tôi sẽ tập trung hướng dẫn bạn cách thay đổi lối sống bởi vì cách làm một việc là cách làm một việc, may mắn sẽ chỉ đến với những ai không ngừng nỗ lực.

Top 7 thói quen của người thành đạt

Giữ thái độ sống tích cực
Giữ thái độ sống tích cực

Giữ thái độ sống tích cực

Đừng hiểu nhầm chúng tôi đang khuyên bạn luôn tích cực trong cuộc sống, bởi có rất nhiều điều bất ngờ sẵn sàng ập tới chúng ta hằng ngày. Sẽ là một sự tích cực độc hại nếu bạn ép bản thân phải cười hoặc bình thản trươc tất cả điều đó.

Bất cứ ai cũng có quyền được gục ngã, thất vọng về bản thân. Tuy nhiên, không gì tồn tại mãi mãi dù là niềm vui hay nỗi buồn. Người sống tích cực là người biết điều phối cảm xúc của bản thân, biết nên làm gì để giải tỏa căng thẳng cũng như chữa lành những tổn thương bất ngờ xảy đến.

Nếu bạn học được cách thích nghi với mọi hoàn cảnh, chúng tôi tin chắc thành công sẽ đến với bạn vào một thời điểm không xa trong tương lai.

Xác định rõ mục tiêu và định hướng

Xác định rõ mục tiêu và định hướng
Xác định rõ mục tiêu và định hướng

Nếu bạn chưa từng có thói quen của người thành đạt này thì đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu nó. Khi xác định bạn muốn trở thành ai trong một mốc thời gian cụ thể, khả năng cao mục tiêu đó sẽ được hoàn thành.

Dù là học tập hay công việc hay tập luyện thể thao đều có rất nhiều ngã rẽ khác nhau. Người thành đạt sẽ dành thời gian suy nghĩ bản thân nên đi hướng nào để không bị cuốn theo nhịp sống hối hả của những người xung quanh.

Mời bạn tham khảo những bài viết thú vị khác: Những địa điểm kinh dị ở Đà Lat, Cách dưỡng da tay trắng mịn, Hướng dẫn phân biệt túi Louis Vuitton thật giả

Quản lý thời gian

Quản lý thời gian là thói quen của người thành đạt ai cũng cần có
Quản lý thời gian là thói quen của người thành đạt ai cũng cần có

Đây là một trong những thói quen của người thành đạt rất quan trọng nếu bạn muốn chạm đến những nấc thang cao hơn trong cuộc sống. Lý do vì mọi mục tiêu đều có thể bị lãng quên khi bạn chìm đắm vào những ham muốn của bản thân và để nó xâm phạm đến khoảng thời gian làm những việc quan trọng.

Tốt nhất, hãy thiết kế một lịch trình cụ thể cho những hoạt động trong ngày của bản thân. Việc giải trí hay các thú vui là điều cần thiết nhưng nó nên được đặt trong giới hạn. Từ nhỏ chúng ta đã được nghe rằng “thời gian là vàng”, do đó đừng để nó trôi qua một cách vô nghĩa nhé các bạn.

Tập tư duy Win – Win

Tư duy này là một trong những thói quen của người thành đạt mà bất cứ doanh nhân nào cũng có. Tuy nhiên nó cũng có thể được áp dụng trong nhiều mặt của cuộc sống.

Đây là thái độ tìm kiếm lợi ích chung dựa trên sự bình đẳng trong công việc, cách cư xử và nhiều vấn đề khác khi có sự góp mặt của hai cá nhân (hoặc tổ chức) trở lên. Nói đơn giản hơn là “tôi cũng thắng mà anh cũng thắng”

Tập tư duy Win - Win
Tập tư duy Win – Win

Nếu ai cũng muốn giành lấy nhiều lợi ích hơn thì sự hợp tác đó sẽ chỉ là cuộc đấu đá, tranh giành lẫn nhau. Liệu khi đó các bạn còn muốn cùng nhau phát triển và đạt được mục tiêu ban đầu do các bên đề ra. Do đó, bạn tập suy nghĩ Win – Win để luôn có được những người bạn hoặc đối tác đáng tin cậy nhé.

Biết đặt bản thân vào vị trí của người khác

Đây có lẽ là điều khó thực hiện nhất trong 7 bảy thói quen của người thành đạt vì chúng ta đã quen với việc thể hiện quan điểm và để cảm xúc lấn át tâm trí của mình. Mỗi khi phán xét một ai đó dù là cấp trên, nhân viên hay đồng nghiệp, có lẽ bạn đã vô tình gây tổn thương cho người đó trong khi chưa hề biết gì về họ.

Khi đó, bạn chỉ cần nhớ rằng bản thân mình cũng muốn được thấu hiểu, bạn chưa trao sự thông cảm cho người khác thì sao có thể mong cầu họ hiểu cho mình. Nếu làm được điều này, chắc chắn các bạn có thể mở rộng mối quan hệ của bản thân và nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh

Học cách làm việc nhóm hiệu quả

Học cách làm việc nhóm hiệu quả
Học cách làm việc nhóm hiệu quả

Tinh thần Teamwork kết hợp với hai thói quen kể trên sẽ giúp bạn có được bộ kỹ năng tối thiểu nhất để giao tiếp hiệu quả. Mọi kết quả được tạo thành là do rất nhiều yếu tố và chắc chắn bạn không thể nào tồn tại nếu chỉ có một mình.

Để tiến nhanh và xa hơn trong tương lai, bạn cần phải học cách “cộng sinh” với nhiều người để cùng phát triển. Ngoài ra, quá trình làm việc nhóm sẽ giúp bạn học hỏi thêm về kỹ năng cũng như tư duy của nhiều người trong một tổ chức.

Luôn cải tiến bản thân

Để lấy đà thăng tiến cho sự nghiệp, chắc chắn các bạn sẽ cần phải có đủ kiến thức chuyên môn, khả năng thực hành và những kỹ năng mềm. Do đó, việc không ngừng rèn luyện và nâng cao ba yếu tố này sẽ giúp bạn trở thành phiên bản tốt hơn so với ngày hôm trước.

Luôn cải tiến bản thân
Luôn cải tiến bản thân

Việc làm mới bản thân không chỉ đến từ phương diện học tập mà đó còn là những trải nghiệm trong cuộc sống. Hãy thử nghĩ đến một ngày nào đó bạn trở thành lãnh đạo, bạn chia sẻ điều gì cho những cấp dưới đi theo để truyền cảm hứng làm việc cho họ.

Do đó, giải trí và tận hưởng những điều mới mẻ của cuộc sống cũng là điều không kém phần quan trọng. Không chỉ có thêm trải nghiệm mà còn giúp bạn thư giãn, thanh lọc những muộn phiền và chào đón nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài ra cũng có những thói quen mới trong cuộc sống mà bạn có thể thử sức mình như: thiết kế chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, đạp xe, đọc sách, ngâm mình trong nước ấm, tập thể dục, chơi thể thao,…

Chúng tôi hy vọng bài viết 7 thói quen của người thành đạt thuộc chuyên mục tin tức – unonoteband.com đã truyền được nguồn cảm hứng cho tất cả các bạn. Dù bạn chọn hướng đi nào thì lối sống và tư duy cũng là những yếu tố quan trọng quyết định thành quả đạt được trong tương lai. Chúc các bạn sớm thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top