viec-can-lam-khi-chuyen-nha-moi

8 việc cần làm trước khi dọn về nhà mới

Dọn về nhà mới là quá trình mà nhiều gia đình sẽ phải thực hiện khi muốn chuyển đến nơi ở mới nhằm tạo được một bước khởi đầu tốt đẹp và nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Thông thường hiện nay việc chuyển nhà đã trở nên phổ biến hơn, với nhu cầu về một môi trường sống tốt hơn của rất nhiều gia đình. Tuy nhiên dọn về nhà mới không phải chỉ là dọn đồ đạc lên và chuyển nhà mới của mình là xong. Việc chuyển nhà mới còn cần phải thực hiện cẩn thận và nghiêm túc để tránh những lỗi phong thủy có thể ảnh hưởng đến vận may của gia đình. Bài viết hôm nay Vinamoves sẽ cho bạn biết được 8 việc cần phải làm trước khi dọn về nhà mới nhé.

8 việc cần làm trước khi dọn về nhà mới

Chọn ngày tốt chuyển nhà

chuyen-nha-sao-cho-phu-hop-phong-thuy

Đây luôn luôn là công việc đầu tiên mà bạn cần phải thực hiện khi muốn dọn về nhà mới. bạn hãy chọn cho gia đình mình một ngày chuyển nhà tốt nhất, hợp với vận mệnh của gia chủ là bạn để có thể dọn về nhà mới một cách tốt đẹp nhất. Tránh gặp phải lỗi phong thủy khi chọn sai ngày dễ gặp phải họa và điềm xui rủi cho gia đình và người thân.

Xông nhà xua tan chướng khí tồn đọng

Nhà mới lúc nào cũng thường sẽ có những chướng khí, những thứ mang đến điềm xấu  cho gia đình sẽ còn tồn tại trong ngôi nhà mới của bạn. Nếu như bạn và gia đình sống trong ngôi nhà có nhiều chướng khí với điềm không may, lâu ngày bạn và gia đình sẽ gặp phải những xui xẻo có thể ám lên bạn và gia đình của mình.

>>>Xem thêm:

Cho nên tốt nhất trước khi chuyển về nhà mới thì bạn hãy nên xông nhà bằng bột tẩy uế, nếu không có thể sử dụng những thứ tự nhiên như bồ kết, trầm hương, vỏ bưởi,… để xông nhà cũng vô cùng hiệu quả đấy.

Cúng thần linh và thổ địa để dọn về nhà mới

Đây là quá trình bắt buộc mà bạn phải thực hiện khi muốn dọn vào nhà mới, việc cúng lễ là quá trình mà bạn thông báo cho những vị thần linh được biết và xin phép cho gia đình có thể vào ở trong ngôi nhà mới của mình. Cầu cho những thần linh có thể phù hộ cho bạn và các thành viên trong nhà có thể gặp được nhiều may mắn và bình an nhất.

Treo những chiếc chuông gió trong nhà

treo-chuong-gio-hop-phong-thuy

Việc treo chuông gió trong nhà sẽ giúp cho gia đình có thể tránh được những điều xấu xa nhất. Theo như quan niệm xưa thì treo chuông gió sẽ giúp xua đuổi ma, những chướng khí muốn vào nhà, còn giúp cho những dòng khí tốt có thể luân chuyển đi khắp những ngóc ngách trong ngôi nhà của mình tăng thêm sinh khí và sự sống tốt đẹp hơn cho môi trường sống của bạn.

Cầm chiếu và bếp nấu vào trong nhà đầu tiên

Đây là một quan niệm xưa khi cầm chiếu và bếp nấu vào nhà sẽ giúp cho gia đình được yên ổn. Nhưng đặc biệt kiêng kỵ đem bếp điện, chổi quét nhà,… vào trước tiên vì sẽ phạm phải lỗi phong thủy khiến cho quá trình chuyển nhà lấy may mắn của bạn sẽ thất bại hoàn toàn và gặp phải những họa xui xẻo có thể ập đến gia đình mình. 

Tốt nhất trong lúc chuyển nhà mỗi người nhớ đem theo đồ đạc may mắn vào trong nhà để có thể lấy được may mắn tốt cho ngôi nhà của mình và tránh xui rủi. Bàn thờ tổ tiên phải cho gia chủ đích thân cầm và mang vào trong nhà của mình để thể hiện lòng thành kính của mình với người đã khuất.

Nấu nước sôi và mở vòi nước chảy

viec-can-lam-khi-chuyen-nha-moi

Khi tới nhà mới thì bạn hãy nấu trong nhà mới một bình nước sôi và mở khóa vòi nước đừng quá lớn hay mở vòi nước nhỏ để chảy một thời gian với ngụ ý sinh khí phát triển ngày càng nhiều, tiền vào nhà cuồn cuộn như nước chảy. Bạn và gia đình sẽ gặp được rất nhiều may mắn trong cuộc sống nếu như thực hiện đúng theo những việc làm trên trong phong thủy học nhé.

Để đèn điện sáng 3 đêm liền

Trong ngôi nhà mới thông thường rất thiếu sinh khí, do đó mà bạn và gia đình vào nên mở đèn điện trong ba đêm liền như vậy để tạo thêm sinh khí. Tránh cho sinh khí mà gia đình vừa tạo được vào ban ngày mà ban đêm bạn tắt đèn điện sẽ tán đi mất. Nó hoàn toàn không tốt cho gia đình của bạn đâu đấy.

Dọn vào nhà mới tránh tranh cãi

Việc chuyển nhà là một việc vui, do đó mà trong quá trình chuyển nhà không nên tranh cãi, cãi vả bởi những chuyện không đáng sẽ khiến cho những luồng vận khí tốt đẹp trong nhà vừa mới tụ tập lại bị những năng lượng tiêu cực của gia đình làm tán đi. Đây hoàn toàn không tốt và không phù hợp phong thủy  do đó mà bạn không nên tranh cãi và nhát là đánh trẻ con vào ngày chuyển nhà nhé.

chuyen-nha-hop-phong-thuy

Trên đây là 8 việc cần phải thực hiện trước khi chuyển vào nhà mới, nếu như bạn thực hiện được đúng theo những gì mà bài viết đã nêu lên. Thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì bạn đã thực hiện được việc chuyển nhà  hợp phong thủy và sẽ có thật nhiều vận may có thể kéo đến nhà của bạn. Giúp cho gia đình có nhiều tài lộc và may mắn hơn trong cuộc sống mới.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top