Biển báo hết khu đông dân cư

Nhận biết biển báo khu vực đông dân cư tránh mất tiền oan

Khi tham gia giao thông trong các khu vực có đông dân cư sinh sống có khá nhiều tài xế thường xuyên bị xử phạt hành vi chạy quá tốc độ vì không chú ý đến các biển báo khu vực đông dân. Dưới đây là những chia sẻ về cách nhận biết biển báo khu vực đông dân cư tránh mất tiền oan.

Xem thêm bài viết:
-> Những lưu ý cho tài xế mới khi lái xe đường dài
-> Hướng dẫn thủ tục rút hồ sơ gốc xe máy khi mua bán

Biển báo khu vực đông dân cư là gì?

Biển báo khu đông dân cư
Biển báo khu đông dân cư

Đây là mẫu biển báo giao thông báo hiệu cho tài xế cần giảm tốc độ trong khu vực có đông dân cư sinh sống. Biển báo này xuất hiện khá phổ biến trên các tuyến đường giao thông tại Việt Nam. Có 2 loại biển báo khu vực đông dân chính đó là : 

  • Biển báo bắt đầu khu vực đông dân (Biển 420).
  • Biển báo hết khu vực đông dân (Biển 421).

Biển báo bắt đầu khu vực đông dân

Biển báo bắt đầu khu vực đông dân báo hiệu đoạn đường bắt đầu vào phạm vi khu đông dân cư, người tham gia giao thông, tài xế cần phải tuân theo các quy định được áp dụng  khi di chuyển ở khu vực có đông dân cư. Giảm tốc độ và di chuyển xe đúng phần đường quy định.

Biển báo hết khu đông dân cư

Biển báo hết khu đông dân cư
Biển báo hết khu đông dân cư

Biển báo này có tác dụng báo hiệu cho người tham gia giao thông đã hết đoạn đường thuộc khu có đông dân cư và người tham gia giao thông có thể điều khiển xe với tốc độ bình thường không cần phải tuân theo các quy định áp dụng khu di chuyển ở khu vực đông dân cư.

Tốc độ tối đa trong khu vực đông dân cư

Theo quy định của Thông tư 31/2019 có hiệu lực từ ngày 15/10/2019 thì tốc độ tối đa được phép di chuyển trong khu đông dân cư là : 

  • Khi di chuyển trên các cung đường 2 chiều có dải phân cách ở giữa, đường một chiều có 2 làn xe cơ giới trở lên tài xế được phép chạy với tốc độ tối đa là 60km/h.
  • Khi di chuyển trên đoạn đường 2 chiều không có dải phân cách giữa hay đoạn đường một chiều có một làn xe cơ giới các tài xế tham gia giao thông được phép chạy tối đa 50km/h.
  • Đối với xe máy chuyên dùng, xe máy điện và các loại xe tương tự được phép di chuyển tối đa 40 km/h.

Mức xử phạt khi chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư

Mức phạt khi vi phạm tốc độ
Mức phạt khi vi phạm tốc độ

Theo quy định về mức xử phạt đối với các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành quy định của biển báo và điều khiển với tốc độ vượt mức quy định là :

  • Trường hợp chạy xe vượt quá tốc độ từ 0 – 5km/h, tài xế sẽ được xem xét bỏ qua lỗi và không bị xử phạt;
  • Trường hợp chạy xe vượt quá tốc độ từ 5 – 10km/h, tài xế điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt hành chính từ  800.000 – 1.000.000 đồng 
  • Trường hợp chạy xe vượt quá tốc độ từ 10 – 20km/h, tài xế điều khiển phương tiện sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 – 5.000.000 đồng.
  • Trường hợp chạy xe vượt quá tốc độ từ 20 – 35km/h, tài xế điều điều khiển phương tiện bị xử phạt từ 6.000.000 – 8.000.000 đồng và bị tước bằng lái xe trong khoản thời gian từ 2 – 4 tháng.
  • Nếu tài xế điều khiển phương tiện tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h, bị xử phạt từ 10.000.000 – 12.000.000 đồng và tạm giữ bằng lái xe từ 2 – 4 tháng.

Mỗi cá nhân khi tham gia giao thông đặc biệt là tại khu vực dân cư cần Nhận biết biển báo khu vực đông dân cư tránh mất tiền oan và  việc vi phạm luật an toàn giao thông mô. Từ đó đem đến sự an toàn cho bản thân cũng như an toàn cho mọi người xung quanh. Chúc các bạn luôn tham gia giao thông an toàn và đúng luật!

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top