Chia sẻ cho bạn cách giúp vận chuyển đàn piano được an toàn nhất

Chia sẻ cho bạn cách giúp vận chuyển đàn piano được an toàn nhất

Vận chuyển đàn piano thật không phải là một vấn đề dễ dàng gì. Như bất kỳ ai đã từng làm rồi sẽ hiểu được quá trình vận chuyển này sẽ đòi hỏi một số nhân lực và sự chuẩn bị nghiêm túc thật sự nếu như không muốn để lại hậu quả.

Thậm chí hiện nay đã có rất nhiều những công ty thành lập ra với mục đích phục vụ cho nhu cầu vận chuyển đàn piano và tạo ra một thị trường riêng. Hiện nay những cây đàn piano thường nặng từ 300 đến 1.000 pound (136 đến khoảng 454kg) và có khi còn hơn thế nữa.

Nếu bạn chỉ có một mình thì chắc chắn bạn nên thuê một công ty chuyên nghiệp có kinh nghiệm di chuyển piano để thực hiện công việc này. Vậy thì trong bài viết tin tức mới nhất sau đây hãy cùng với unonoteband.com tìm hiểu xem làm sao để có thể vận chuyển được một chiếc đàn piano an toàn nhất.

Các bước để vận chuyển đàn piano an toàn

Các bước để vận chuyển đàn piano an toàn
Các bước để vận chuyển đàn piano an toàn

Đối với nhiều người thì một chiếc đàn piano là vật có giá trị và đắt tiền nhất trong nhà, giá thành của một chiếc đàn piano chất lượng tốt hiện nay là khá cao. Vì vậy, chúng phải được xử lý một cách cẩn thận nhất

Trước khi cố gắng tự mình làm, bạn có thể cân nhắc việc thuê dịch vụ vận chuyển đàn piano chuyên nghiệp để thực hiện công việc đó. Đặc biệt nếu như bạn cần di chuyển chúng xuống cầu thang, vào thang máy hoặc qua một không gian hẹp.

Nhờ sự giúp đỡ từ người khác

Hãy nhớ rằng, đàn piano không chỉ nặng mà còn rất khó để vận chuyển. Phần chân của chúng gánh toàn bộ trọng lượng ở nửa trên và có thể rất dễ gãy, vì vậy bạn sẽ cần thêm một vài người để có thể trợ giúp mình.

Cần ít nhất là bốn người để có thể vận chuyển đàn piano cỡ trung bình, nếu như đàn quá to thì sẽ cần nhiều hơn đấy. Các bạn có thể nhờ sự giúp đỡ từ bạn bè, gia đình và sắp xếp thời gian làm sao để phù hợp dành cho họ.

Và hãy trả công cho họ bằng những thứ gì đó xứng đáng ngay cả khi họ không đòi hỏi hoặc không cần để trả ơn vì đã giúp đỡ mình.

Chuẩn bị những thiết bị phù hợp để vận chuyển

Chuẩn bị những thiết bị phù hợp để vận chuyển
Chuẩn bị những thiết bị phù hợp để vận chuyển

Thuê hoặc mua dây đai chịu lực tốt sẽ giúp giữ khi vận chuyển đàn piano tốt hơn. Bạn có thể sẽ cần một thiết bị giàn giáo để ở kê ở dưới chân (hay còn gọi là furniture dolly) đàn để có thể hỗ trợ chịu trọng lượng của cây đàn.

Dây đai cũng có thể được sử dụng để cố định đàn piano vào giàn giáo này và di chuyển chúng đến xe tải. 

Các bạn có thể nói chuyện với đại lý cho thuê xe tải chuyển nhà hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ chuyển nhà. Họ sẽ hướng dẫn bạn các công cụ phù hợp và đưa ra các đề xuất tùy thuộc vào bạn sẽ vận chuyển đàn piano loại nào.

Bạn cũng sẽ cần đến đệm hoặc chăn để bảo vệ đàn piano tránh bị va đập. Điều này cũng sẽ giúp bảo vệ tường tránh bị trầy xước và nứt bể.

Bảo vệ phần bàn phím

Bước đầu tiên khi vận chuyển đàn piano là đóng và khóa nắp bàn phím. Điều này sẽ ngăn không cho chúng mở ra trong quá trình di chuyển, các phím khá mỏng manh và cần nhận được sự bảo vệ.

Nếu nắp bàn phím không khóa, hãy đảm bảo rằng nắp được đóng chặt lại khi bạn bọc đàn piano. Lưu ý không dùng băng dính để đậy nắp vì sẽ làm hỏng bề mặt gỗ của đàn.

Bọc đàn piano

Bọc đàn piano
Bọc đàn piano

Hãy bọc đàn piano với đệm hoặc chăn, đảm bảo các góc được bảo vệ và cố định chăn bằng băng dính. Giữ cho phần băng dính đó không tiếp xúc với bề mặt đàn piano.

Các bạn cần đảm bảo rằng chăn hoặc đệm đủ dày để giữ cho đàn piano được bảo vệ khỏi mọi va đập mà chúng có thể phải chịu.

Nâng đàn piano lên

Khi nâng đàn vào vị trí, cho dù đó là nâng lên bàn ghế, lên xe tải hay đến một vị trí khác trong nhà, bạn phải nhớ rằng không được nhấc phần chân đàn lên, bởi vì chúng cực kỳ dễ bị tổn thương.

Ngoài ra, hãy giữ đàn ở tư thế thẳng đứng bởi vì khi đặt chúng nằm nghiêng không tốt cho cơ học bên trong. Một số mẹo để vận chuyển piano:

  • Sẽ có hai người đứng ở mỗi đầu của cây đàn piano và đặt các dây đai di chuyển dưới đáy của cây đàn piano, với một dây đeo ở mỗi đầu.
  • Với một người giữ mỗi đầu của mỗi dây đeo (nên có bốn người giúp đỡ, mỗi người hỗ trợ một góc), nâng đàn piano lên phần furniture dolly giúp di chuyển đã nêu ở trên.
  • Bây giờ hãy cố định đàn, đảm bảo rằng chân đàn đang đứng bằng phẳng.
  • Nếu đàn piano có bánh xe, bạn cần khóa các bánh xe tại chỗ (nếu có thể) hoặc đảm bảo rằng đàn piano được giữ chặt.

Vận chuyển đàn piano lên xe tải và cố định 

Vận chuyển đàn piano lên xe tải và cố định 
Vận chuyển đàn piano lên xe tải và cố định

Đàn piano nên được đặt ở phía sau của xe tải, ở đằng sau bức tường ngăn cách cabin bên trong xe tải với không gian chở hàng. Đàn piano sẽ là một trong những phần đầu tiên bạn đóng gói, chất lên xe và là một trong những phần cuối cùng bạn dỡ xuống khi đến nơi.

Nhiều người vận chuyển đàn piano chuyên nghiệp đề xuất sử dụng ván gỗ để đảm bảo mức độ bằng phẳng khi đặt cây đàn piano trong đó vì hầu hết các không gian xe tải đều không bằng phẳng.

Điều này giúp giảm áp lực lên bánh xe và chân đàn piano để ổn định trong quá trình di chuyển. 

  • Nâng piano từ từ lên ván.
  • Sử dụng dây đai di chuyển, cố định cây đàn piano vào thành xe tải.
  • Kiểm tra để đảm bảo rằng đàn piano không thể trượt xung quanh hoặc lật khi xe tải đang di chuyển.

Di chuyển đàn vào nhà

Di chuyển đàn vào nhà
Di chuyển đàn vào nhà

Trước khi chuyển đến nhà mới, hãy đảm bảo rằng bạn biết chính xác vị trí của cây đàn piano sẽ được đặt tại đâu. Tốt nhất là nên dựa vào một bức tường nơi đàn sẽ được bảo vệ khỏi cái lạnh và ẩm ướt.

Một lần nữa, nếu bạn phải vận chuyển đàn piano lên cầu thang bộ, thang máy hoặc một không gian chật hẹp, hãy thuê một đội ngũ chuyên nghiệp. 

Điều chỉnh lại cây đàn

Mỗi lần vận chuyển đàn piano đi thì chúng đều sẽ cần được điều chỉnh. Mặc dù đàn piano là vật nặng và khá chắc chắn, nhưng các bộ phận bên trong của chúng rất nhạy cảm với các chuyển động và va chạm. 

Các bạn có thể sử dụng một bộ chỉnh âm chuyên nghiệp và cây đàn của mình sẽ có âm thanh hoàn hảo trở lại.

Trên đây là những kiến thức về cách mà các bạn có thể sử dụng để vận chuyển đàn piano mà unonoteband.com đem lại cho mọi người. Hãy tham khảo thật kỹ và bảo vệ cây đàn của mình tránh bị hỏng hóc va chạm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top