Chuẩn bị trước khi in từ điện thoại

Cách in trực tiếp từ điện thoại qua máy in

Hiện nay với công nghệ ngày càng hiện đại, các máy in, máy photocopy đã có các tính năng hỗ trợ in trực tiếp từ Smartphone, máy tính bảng trên hệ điều hành Android hay IOS mà không cần phải qua máy tính nữa.

Với tính năng thông minh này sẽ giúp bạn in tài liệu ngay khi vừa nhận được trên máy tính bảng, điện thoại mà không cần chuyển tài liệu qua máy tính rồi mới in ấn được. Từ đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn giúp công việc thuận lợi hơn.

Chính vì vậy trong bài viết này Cho thuê máy photocopy – Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn cách in trực tiếp từ điện thoại qua máy in, máy tính đơn giản nhất. Xem ngay nhé!

>>>Xem thêm:

Chuẩn bị trước khi in

Chuẩn bị trước khi in từ điện thoại
Chuẩn bị trước khi in từ điện thoại

Để thực hiện in trực tiếp được trên điện thoại di động thông qua máy in hoặc máy photocopy thì bạn cần chuẩn bị thiết bị in có hỗ trợ ngôn ngữ PCL hoặc có hỗ trợ kết nối wifi. Nhìn chung hiện nay hầu hết các máy in, máy photocopy đều có hỗ trợ ngôn ngữ PCL với giá cả không quá đắt, một số dòng máy hỗ trợ PCL tiêu biểu như HP LaserJet Pro P1102w , Canon MF4720W,….

Đa số các thiết bị in hiện nay chỉ hỗ trợ in trực tiếp từ hệ điều hành Android phiên bản 2.2 và IOS phiên bản 4.2 trở lên. Do đó để in được tài liệu trực tiếp từ di động thì thiết bị di động của bạn phải đáp ứng được yêu cầu trên.

Cách cài đặt và in trực tiếp từ điện thoại di động hệ điều hành Android hoặc IOS

In tài liệu qua điện thoại tiện lợi nhanh chóng
In tài liệu qua điện thoại tiện lợi nhanh chóng

Hiện nay để thực hiện in trực tiếp từ điện thoại ra máy in bạn có thể thực hiện theo 2 cách là in từ phần mềm ePrint hoặc phần mềm chuyên dụng của hãng sản xuất. Dưới đây Photocopy Đức Lan sẽ hướng dẫn bạn cả 2 thao tác này.

Cài đặt và in tài liệu từ phần mềm ePrint

Thao tác cài đặt và in tài liệu từ phần mềm ePrint rất đơn giản với các bước như sau:

Bước 1: Bạn tiến hành kết nối máy in vào phần mạng có sẵn bằng Switch hoặc cắm vào wifi router của cổng mạng.

Kết nối điện thoại và máy in cùng mạng wifi
Kết nối điện thoại và máy in cùng mạng wifi

Bước 2: Trên thiết bị chạy hệ điều hành Android bạn thực tải và cài đặt ePrint tại Google Play, còn đối với các thiết bị IOS của Apple thì bạn vào truy cập vào Cydia hoặc Appstore để tải và cài đặt phần mềm.

Bước 3: Bạn thực hiện cài đặt máy in như sau vào Add a printer rồi chọn Add a printer như vậy phần mềm ePrint sẽ tự động tìm kiếm các máy in đang kết nối với mạng LAN mà bạn đang sử dụng.

Cách in tài liệu trên điện thoại
Cách in tài liệu trên điện thoại

Sau khi đã kết nối với máy in xong là bạn có thể thực hiện các lệnh in từ thiết bị di động đến máy in vừa kết nối rồi. Thao tác in tài liệu trên thiết bị di động qua máy in như sau:

  • Đầu tiên bạn chọn tài liệu cần in ấn, tiếp theo bạn nhấn vào nội dung cần in rồi chọn lệnh Print Setting
  • Tiếp theo trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện các tùy chọn in như khổ giấy, chế độ in màu/trắng đen, phóng to/thu nhỏ,…giống với tùy chọn in khi bạn thực hiện trên máy tính. Lúc này bạn chỉ cần thiết lập những tùy chọn in theo mong muốn của mình là được. 
  • Cuối cùng sau khi đã thiết lập xong bạn nhấn chọn Print để máy tiến hành in tài liệu và lúc này bạn chỉ cần đợi để nhận tài liệu in thôi.

Cách kết nối và in tài liệu từ phần mềm hỗ trợ riêng của hãng sản xuất

In từ điện thoại qua phần mềm hỗ trợ của hãng
In từ điện thoại qua phần mềm hỗ trợ của hãng

Hiện nay nhiều hãng máy in, máy photocopy đã ra mắt các phần mềm hỗ trợ in ấn trên thiết bị Android và IOS điển hình là HP với phần mềm HP ePrint hay Canon với phần mềm Canon Mobile Printing. Và để in tài liệu từ di động qua phần mềm hỗ trợ riêng của hãng bạn cần biết chính xác tên của phần mềm và phải đảm bảo thiết bị in của bạn đang có hỗ trợ kết nối Wifi.

Các bước thực hiện cài đặt và in tài liệu với phần mềm riêng như sau:

Bước 1: Bạn kết nối điện thoại di động và máy in chung 1 mạng wifi

Bước 2: Bạn bật trình quản lý ứng của của máy in lên

Bước 3: Phần mềm sẽ tự động tìm kiếm và hiển thị máy in lên màn hình điện thoại của bạn, bạn chọn máy in mà mình muốn kết nối 

Sau khi đã hoàn thành kết nối điện thoại di động với máy in, bạn đã có thể in tài liệu với các thao tác như ở phần 1 mà Photocopy Đức Lan đã hướng dẫn.

Như vậy Photocopy Đức Lan vừa hướng dẫn các bạn cách cài đặt và in trực tiếp từ điện thoại di động qua máy in. Nếu bạn có thắc mắc gì về cách thực hiện hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về máy in, máy photocopy thì hãy liên hệ với Photocopy Đức Lan để được hỗ trợ nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Địa chỉ: 168 Đặng Thuỳ Trâm, Phường 14, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh 700000
  • Hotline: 098 411 44 43 – 096 433 27 68
  • Email: linhduong0912@gmail.com
  • Website: https://unonoteband.com/

Tác giả Phụng Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top