Căn hộ thương mại là gì? Đặc trưng của căn hộ thương mại

Căn hộ thương mại là gì? Đặc trưng của căn hộ thương mại

Để đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của khách, bất động sản hiện nay đã xuất hiện nhiều loại mô hình như căn hộ thương mại. Vừa đáp ứng nhu cầu ở, vừa đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của khách hàng. 

Tuy nhiên, một số người mới sẽ chưa hiểu rõ về hình thức mô hình căn hộ thương mại này. Khiến cho việc xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê gặp nhiều vấn đề khó khăn. 

Trong bài viết hôm nay, Unonoteband.com sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin về căn hộ thương mại cũng như đặc trưng của những căn hộ này nhé. Mời các bạn cùng theo dõi! 

Căn hộ thương mại là gì?  

Căn hộ thương mại là gì?  
Căn hộ thương mại là gì?

Căn hộ thương mại còn được gọi là mô hình shophouse. Đây là mô hình nhà ở, căn hộ do tổ chức, cá nhân, hoặc chủ đầu tư xây dựng để cho thuê lại hoặc bán đi. So với căn hộ sang trọng dành cho giới thượng lưu và thành đạt thì những căn hộ thương mại sẽ cho phép sinh sống và kinh doanh, buôn bán tại địa điểm đó. 

Khi mua một căn hộ thương mại, bạn vẫn được hưởng những tiện ích sau như: Hồ bơi, khu vui chơi, nhà đa năng, … tất cả đều được chủ đầu tư thiết kế và xây dựng theo tiêu chuẩn. 

Đặc điểm của căn hộ thương mại là gì?  

Tại các thành phố lớn trong Việt Nam, đặc biệt là Hà Nội và Hồ Chí Minh, các hình thức căn hộ thương mại này đã và đang phát triển một cách nhanh chóng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Để hiểu hơn về căn hộ thương mại, bạn cần phải biết những điêug sau: 

Chủ sở hữu 

Chủ sở hữu 
Chủ sở hữu

Trong thực tế, bất kỳ ai có đủ khả năng để sở hữu cho mình một căn hộ thương mại. Họ có thể là nhân viên, công chức hoặc công chúng.  

Căn hộ thương mại thường được xây dựng, cho thuê hoặc bán bởi các nhà đầu tư hoặc tổ chức cá nhân dựa trên cơ chế thị trường. Giá cá tuân theo quy luật cung – cầu hoặc thuận mua – vừa bán do các bên thống nhất và quyết định. 

Vị trí đắc địa

Vị trí đắc địa
Vị trí đắc địa

Đối với người có nhu cầu mua căn hộ thương mại, họ sẽ thường chọn mua căn hộ đẹp, đông đúc, sầm uất hoặc tập trung vào khu vực trung tâm. Vị trí lý tưởng  nhất chính là tầng 1 của chung cư. Vị trí tầng trệt sẽ rất dễ tiếp cận và đảm bảo lượng khách ổn định.  

Không gian lý tưởng

Không gian lý tưởng
Không gian lý tưởng

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh thì bạn sẽ có thể lựa chọn loại phòng phù hợp. Nếu bạn muốn bán đồ uống và đồ ăn chất lượng cao, bạn nên chọn những nơi sầm uất hoặc cạnh trung tâm thương mại. 

Thiết kế thông minh 

Thiết kế thông minh 
Thiết kế thông minh

Bên cạnh sở hữu hoặc cho thuê căn hộ thương mại để kinh doanh, để ở, bạn cũng có thể cho thuê làm văn phòng cho công ty, địa điểm kinh doanh của mình. 

Với các tính năng thiết kế sang trọng và độc đáo rất phù hợp với nhiều ngân hàng và công ty lựa chọn hình thức thuê để làm văn phòng đại diện.

Như vậy trong bài viết này, Unonoteband.com đã gửi đến các bạn những thông tin để giải đáp về vấn đề :”Căn hộ thương mại là gì? Đặc trưng của căn hộ thương mại”. Hy vọng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được về mô hình này. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top