cây cảnh văn phòng

Chia sẻ cách dùng cây cảnh trang trí văn phòng tốt nhất

Thực vật là một thứ cần thiết trong cuộc sống của con người, nó giúp thanh lọc không khí và làm môi trường trở nên trong sạch hơn. Qua đó còn cải thiện tâm trạng của mọi người khi được sống, được làm việc trong một môi trường xanh, sạch, đẹp như thế, hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng và chăm sóc cây cảnh ở trong môi trường làm việc qua bài viết này nhé! 

Trang trí và chăm sóc cây cảnh ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả làm việc của nhân viên, từ cách chăm sóc tới bố trí vị trí đặt cây sao cho phù hợp với không gian của văn phòng làm việc. Hãy cùng tìm hiểu về cách sử dụng cây cảnh trang trí văn phòng sao cho hợp lý nhất cùng với Uno Noteband nhé !    

Tác dụng của cây cảnh văn phòng

Tác dụng của cây cảnh văn phòng
Tác dụng của cây cảnh văn phòng

 

Khi trong văn phòng làm việc của bạn có cây cảnh, nó sẽ giúp cải thiện hiệu suất làm việc của nhân viên một cách đáng kể. Vì nó mang lại một môi trường mát mẻ và thoải mái. 

Cây cảnh trong văn phòng có những tác dụng như thanh lọc không khí, hấp thụ những khí bụi dơ bẩn trong không khí mà mắt thường không thể nhìn thấy. Điều này dễ được chứng minh khi để cây một thời gian, sẽ thấy lá cây bị bám bụi khá nhiều. 

Một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh, cây xanh giúp tăng khả năng suy luận, tập trung cải thiện cảm xúc. Đặc biết nó còn giúp bảo vệ và xoa dịu đôi mắt, điều này khá hợp lý ở văn phòng, còn gì tuyệt vời hơn khi nhìn vào những chậu cây sau một ngày dài làm việc mệt mỏi.  

Cách chăm sóc cây cảnh văn phòng 

thực vật cũng là một sinh vật sống, nên muốn nó luôn tươi đẹp và phát triển mạnh, ta phải biết chăm sóc nó sao cho đúng cách. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để chăm sóc cây cảnh tại văn phòng làm việc: 

Tưới nước đầy đủ

Tưới nước đầy đủ
Tưới nước đầy đủ

Đây là khâu đơn giản nhất cũng là khâu quan trọng nhất của việc chăm sóc cây cảnh. Con người phải ăn để sống thì cây phải tưới nước để tồn tại. 

Nước là một thành phần tự nhiên rất quan trọng đối với cây cảnh văn phòng, do đó không nên tưới quá nhiều mà  chỉ cần thấy đất khô thì mới nên tưới. Do cây trong văn phòng thường không quá to nên chỉ cần dùng bình phun nước để tăng độ ẩm, làm sạch lá cải thiện quá trình quang hợp cho cây. 

Bón phân

Bón phân
Bón phân

Đây là việc làm quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến trình phát triển của cây và cung cấp dinh dưỡng cho cây. Khâu bón phân này cần sự tỉ mỉ tuyệt đối bởi vì nếu bạn bón ít phân thì cây sẽ bị thiếu dinh dưỡng, còn bón nhiều quá thì cây sẽ phát triển quá nhanh dẫn tới mất dáng. 

Hãy biết cách lựa chọn loại phân bón phù hợp cho từng loại cây khác nhau. Khoảng thời gian hợp lý để bón phân cho cây là nửa tháng làm một lần. 

Ánh sáng 

Nhu cầu ánh sáng là cần thiết cho mọi loại thực vật, là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển của cây. Do đó văn phòng cần phải có đầy đủ ánh sáng cho cây. 

Chúng ta nên bố trí vị trí của cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên chiếu vào trong khoảng 2 – 3 giờ một ngày. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng phương pháp nhân tạo đó là sử dụng đèn sáng ban ngày để cây có thể quang hợp như môi trường bên ngoài.  

Những giải pháp để phục hồi khô héo

Những giải pháp để phục hồi khô héo
Những giải pháp để phục hồi khô héo

 

Khi cây có hiện tượng khô héo, rụng lá,… thì bạn nên áp dụng những phương pháp để giúp cây phục hồi sự sống. Không nên để ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào vị trí để cây, sức nóng của nó có thể ảnh hưởng đến cây cảnh và làm cho cây mất nước.  

Quy trình chăm sóc cây đúng cách 

Sau khi đã mua cây cảnh ở tiệm về để trang trí cho văn phòng, hãy lưu ý những điểm sau để cây luôn được xanh tươi: 

Bước 1: Cung cấp ánh sáng 

Ban công hoặc sân thượng sẽ là vị trí thích hợp để cây cối có thể nhận đủ ánh sáng và phát triển. Sau khi mua cây về nên đặt cây vào trang trí 5-6 ngày, sau đó mới chuyển cây ra vị trí có ánh nắng mặt trời. 

Bước 2: Những dụng cụ để chăm sóc cây 

  • Bình xịt và bình tưới nước 
  • Kéo tỉa lá cây 
  • Khăn lau bụi 
  • Phân bón 

Bước 3: Chu kỳ chăm sóc cây 

Ta nên bón phân cho cây 2 lần trong 1 tuần, đây là khoảng thời gian vừa đủ để cây hấp thụ hết chất dinh dưỡng từ lần chăm sóc trước và sẵn sàng để nhận thêm 1 lần bón phân tiếp theo mà không bị dư hay thừa 

Khi cây có dấu hiệu xuống cấp, ngọn lá dài ra, rất non và mang màu nhạt, nên sử dụng phân bón là vì nó có hàm lượng cao, ngâm tưới sau mỗi đợt 25- 30 ngày.  

Bước 4: Các thao tác chăm sóc và bảo dưỡng 

  • Tưới cây: Mỗi loại cây sẽ có chu kỳ tưới và cách hấp thụ khác nhau, nên để ý kỹ để cây có thể phát triển thật tốt. 
  • Cắt những phần là vàng, bị xấu và hư 
  • Vệ sinh đĩa lót để cây luôn được sạch sẽ và thông thoáng  

Trên đây là những kiến thức về cách chăm sóc và trang trí cây cảnh một cách chi tiết và hiệu quả nhất. Hy vọng qua bài viết này đã bổ trợ những kiến thức hay nhất để cho các bạn học hỏi, nếu có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top