Thiết kế các vách ngăn xanh mát

Chia sẻ cách dùng cây xanh trang trí văn phòng tốt nhất

Trồng cây xanh trong văn phòng giúp cho không gian làm việc thêm trong lành, tươi mát. Bên cạnh đó nó còn làm lan tỏa nguồn năng lượng sống tích cực cho mọi người. Tuy nhiên, dùng cây xanh trong văn phòng sao cho hợp lý thì không phải ai cũng biết.

>>>Xem thêm:

Dựa theo nhu cầu và sở thích của từng doanh nghiệp mà ta sẽ có cách trang trí cây xanh khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu về cách dùng cây xanh trang trí văn phòng tốt nhất với Uno Noteband nhé.

Bố trí cây xanh trên bàn làm việc

Bố trí cây xanh trên bàn làm việc
Bố trí cây xanh trên bàn làm việc

Cây xanh được đặt trên bàn làm việc sẽ góp phần làm mới không gian, giúp cho góc làm việc trở nên bớt đơn điệu và nhàm chán hơn. Đồng thời, việc nhìn vào cây xanh sẽ giúp cho tâm lý và đầu óc của nhân viên được ổn định hơn  sau khi cảm thấy căng thẳng.

Khi bố trí cây xanh trên bàn làm việc, bạn hãy lưu ý rằng không nên chọn cây quá lớn. Bởi vì như vậy sẽ gây hạn chế tầm nhìn, khó khăn trong quá trình giao tiếp của mọi người trong phòng. Cây xanh nên đặt ở phía trước mặt, cách xa tay để tránh gây đổ vỡ.

Khi bố trí cây xanh trên bàn làm việc, bạn chỉ nên đặt ở một góc cố định. Đây cũng là nơi mà bạn dễ dàng nhìn thấy nhưng ít khi tác động đến để tránh phân tâm làm ảnh hưởng đến công việc.

Đặt cây xanh tại góc phòng làm việc

Đặt cây xanh tại góc phòng làm việc
Đặt cây xanh tại góc phòng làm việc

Đặt cây xanh ở góc phòng hay những khoảng trống trong phòng sẽ giúp che đi những khoảng trống. Nhờ đó bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay vì sử dụng các đồ văn phòng khác, lại còn đem lại tác dụng thanh lọc không khí nữa.

Căn phòng làm việc được trang trí bởi những cây xanh ở góc phòng sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ mà vẫn rất sinh động. Tránh đặt cây xanh ở những vị trí có thể gây vướng víu hoặc làm chắn lối đi.

Bạn nên chọn những loài cây có tốc độ phát triển trung bình và cành lá không xum xuê. Cây sẽ có độ lớn vừa phải và phù hợp với chiều cao của văn phòng. Qua đó sẽ làm tăng tính thẩm mỹ lên rất nhiều.

Sử dụng các giá treo cây xanh

Sử dụng các giá treo cây xanh
Sử dụng các giá treo cây xanh

Trồng cây xanh treo trên các giá cao sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề điều hòa không khí, mang lại lượng oxi trong lành cho cả văn phòng. Ngoài ra, cây xanh được trồng trên giá sẽ tránh được vướng víu và tốn diện tích nữa.

Những loại cây họ thân leo sẽ thích hợp để trồng trên giá treo hơn vì chúng có độ rủ mềm mại. Hơn nữa loại cây này lại có trọng lượng nhẹ để không gây áp lực được cho giá treo. Bạn nên chọn loại giá treo được làm bằng vật liệu có khả năng chống nước, chống han gỉ để đảm bảo cho chất lượng của các nội thất khác trong phòng làm việc.

Thiết kế các vách ngăn xanh mát

Thiết kế các vách ngăn xanh mát
Thiết kế các vách ngăn xanh mát

Sử dụng cây xanh làm các vách ngăn xanh mát đang là xu hướng dần thay thế cho các vách ngăn truyền thống. Đây là cách thiết kế vừa giúp tạo ra không gian đẹp và độc đáo với thiên nhiên trong lành, lại vừa phân chia không gian trong văn phòng thật hợp lý.

Với những vách ngăn xanh mát như vậy, không gian trong văn phòng của bạn sẽ không quá ngột ngạt và trở nên rộng rãi hơn. Qua đó còn tăng được giá trị thẩm mỹ trong không gian làm việc nữa.

Lưu ý rằng khi trồng cây xanh ở các vách ngăn thì bạn nên sử dụng những vật liệu có yếu tố chống ẩm, chống nước tốt để không gây ra ảnh hưởng xấu đến kết cấu của vách ngăn.

Trên đây là những kiến thức về cách dùng cây xanh trang trí văn phòng tốt nhất. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ chọn ra được cách thiết kế với cây xanh phù hợp nhất, mang lại không gian tươi mát, trong lành cho văn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top