Dowjone Future là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến Dowjone Future

Dowjone Future là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến Dowjone Future

Dowjone Future được xem là một công cụ hữu hiệu và dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp giúp họ dễ dàng kiếm lời gấp nhiều lần. Như vậy thì Dowjone Future là gì? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến Dowjone Future. Bạn đã biết chưa?

Trong bài viết của ngày hôm nay, hãy cùng với Nguontaichinh.com đi tìm hiểu chi tiết về chỉ số Dowjone Future nhé!

Chỉ số Dowjone Future là gì?

Chỉ số Dowjone Future là gì?
Chỉ số Dowjone Future là gì?

 

Dowjone Future là một dạng hợp đồng chỉ số chứng khoán tương lai hay còn gọi là chỉ số phái sinh thuộc chỉ số  Dowjone. Nó còn có tên gọi khác đó là Hợp đồng tương lai chỉ số Dowjone Future.

Xem chỉ số Dowjone Future ở đâu?

Xem chỉ số Dowjone Future ở đâu?
Xem chỉ số Dowjone Future ở đâu?

Hiện tại, chỉ số được hiển thị rõ ràng trên 2 sàn chứng khoán Nasdaq và New York. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trên các kênh thông tin ở nhiều quốc gia để thuận tiện cho các nhà đầu tư trên thế giới.

Nơi vận hành

Địa điểm để các nhà đầu tư giao dịch chỉ số tương lai Dow Jones là sàn giao dịch New York và Nasdaq ở Hoa Kỳ. Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, điều này có thể hơi bất tiện do khác biệt về ngôn ngữ và hoạt động.

Các loại hợp đồng chỉ số tương lai Dow Jones

Có hai loại hợp đồng Chỉ số phái sinh Dow Jones trên thị trường, bao gồm:

 • Hợp đồng Mini Dow, còn được gọi là E-mini: Một sự thay đổi một điểm trong chỉ số Dow Jones sẽ ảnh hưởng đến giá trị lãi và lỗ của mỗi hợp đồng là $5.
 • Hợp đồng micro E-mini: Chỉ bằng 1/10 kích thước của hợp đồng mini dow, vì vậy chỉ 1 điểm biến động sẽ tương ứng với 50 xu.

Dowjone Future được hoạt động như thế nào?

Dowjone Future được hoạt động như thế nào?
Dowjone Future được hoạt động như thế nào?

Bản chất của chỉ số tương lai Dow Jones là hợp đồng tương lai nên hoạt động tương tự.

Các nhà đầu tư tham gia các thỏa thuận đó với tư cách là người bán hoặc người mua để thu lợi nhuận từ chênh lệch giá cổ phiếu.

Cụ thể, nếu nhà đầu tư nhận thấy những dấu hiệu này và dự đoán giá cổ phiếu có thể giảm trong 2 tháng tới thì nhà đầu tư có thể giao kết hợp đồng bán. 

Ngược lại, nếu nhà đầu tư nghiên cứu và kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng trong 2 tháng tới, họ có thể giao kết hợp đồng mua. Khi đó, nhà đầu tư có thể lãi dựa trên phần chênh lệch, nhưng vẫn lỗ.

Giờ giao dịch hợp đồng tương lai của Dow Jones

Hiện tại, hợp đồng tương lai của Dow Jones có thể được thực hiện 6 ngày một tuần theo quy định của sở giao dịch chứng khoán. Giờ sẽ được tính từ Chủ Nhật đến thứ Sáu, giao dịch suốt cả ngày.

Hợp đồng tương lai của Dow Jones có thể bắt đầu giao dịch lúc 8:30 sáng và sau đó kéo dài đến 15:00. Giao dịch tạm ngừng từ 15:15 đến 15:30.

Từ 15 giờ 30 phút, giao dịch tiếp tục đến 16 giờ 15 phút, sau đó dừng và mở cửa trở lại từ 17 giờ đến 8 giờ 30 phút sáng.

Về bản chất, phiên giao dịch hợp đồng tương lai Dow Jones trên danh nghĩa bắt đầu lúc 8 giờ 30 phút sáng. Tuy nhiên, chỉ số vẫn có thể được giao dịch ngoài giờ làm việc sau khi thị trường đóng cửa. 

Vì vậy, trong 6 ngày trong tuần, nhà đầu tư cần chú ý để giao dịch có lãi nhất. Dữ liệu mới được công bố cũng ảnh hưởng đến giá của chỉ số.

Đầu tư vào hợp đồng tương lai Dow Jones như thế nào?

Dưới đây là cách đầu tư vào các hợp đồng chỉ số phái sinh Dow Jones:

 • Mở tài khoản giao dịch: Các nhà đầu tư mở một dịch vụ thông qua một nhà môi giới cho phép giao dịch hợp đồng tương lai Dow Jones với một khoản phí. Nhà đầu tư cũng cần phải nộp tiền đặt cọc vào tài khoản để giao dịch.
 • Lựa chọn chiến lược: Nhà đầu tư nghiên cứu thị trường và trải nghiệm ứng dụng đầu tư của nhà cung cấp. Từ hai yếu tố này, hãy đưa ra chiến lược giao dịch phù hợp với vị thế của bạn trong hợp đồng.
 • Ký quỹ: Khi nhà đầu tư mở một vị thế mua hoặc bán trong một hợp đồng, họ phải trả tiền ký quỹ ban đầu và quỹ duy trì ở mức quy định, nếu không họ sẽ bị buộc phải bán vị thế hợp đồng.
 • Đóng vị thế: Để đóng vị thế hợp đồng hiện tại, nhà đầu tư thực hiện lệnh ngược lại vị trí theo yêu cầu. 

Ví dụ: một nhà đầu tư chọn bán 10 hợp đồng Micro E-mini cần mua 10 hợp đồng Micro E-mini có cùng ngày hết hạn để đóng vị thế.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số Dowjone Future

Những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số Dowjone Future
Những yếu tố ảnh hưởng đến chỉ số Dowjone Future

Khi tiến hành giao dịch cùng với chỉ số Dow Jones Future, các nhà đầu tư chắc chắn đã lường trước được những trường hợp có thế xảy đến. Như vậy, để hiểu rõ được các yếu tố ảnh hưởng đến hợp đồng là điều mà các nhà đầu tư cần phải làm.

Dưới đây là 5 yếu tố hiện có tác động lớn nhất đến chỉ số:

 • Dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ: Dữ liệu tích cực hoặc tiêu cực có thể khiến chỉ số Dow Jones tăng hoặc giảm.
 • Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang: Chính sách nới lỏng nhằm khuyến khích nền kinh tế sẽ có tác động tích cực đến hợp đồng tương lai của Dow Jones. Ngược lại, một nền kinh tế không tăng trưởng sẽ có tác động tiêu cực đến chỉ số.
 • Quan hệ kinh tế chính trị trong nước và quốc tế: Nếu quan hệ kinh tế chính trị ở Hoa Kỳ ổn định, chỉ số Dow Jones có khả năng tăng. Điều tương tự cũng xảy ra khi các mối quan hệ quốc tế được duy trì, tạo đà tăng trưởng cho chỉ số. Nếu có căng thẳng giữa hai bên, chỉ số Dow Jones có thể bị lỗ và giảm.
 • Giá USD: Theo dữ liệu thực tế, nếu USD rẻ, chỉ số Dow sẽ tăng.
 • 30 báo cáo hoạt động của các công ty đại chúng quy mô lớn: Hoạt động kinh doanh của công ty càng tích cực và phát triển thì chỉ số Dow Jones càng có động lực đi lên và ngược lại.

Giao dịch với hợp đồng tương lai Dow Jones, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Vì vậy, trước khi tham gia vào lĩnh vực này, nhà đầu tư phải tích lũy kiến ​​thức kinh tế và nghiên cứu kỹ thị trường để hiểu rõ hơn. Hy vọng những chia sẻ của Nguontaichinh.com đã mang lại những thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư trong quá trình này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top