Du lịch Huế tự túc

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế tự túc chi tiết từ A đến Z

Trải nghiệm du lịch Huế cũng khám phá vẻ đẹp mộng mơ và cổ kính của kinh đô xưa cũ Việt Nam. Nếu bạn có ý định đi du lịch Huế thì hãy xem bài viết này ngay nhé. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch Huế tự túc chi tiết từ A đến Z.

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tất tần tật chi tiết nhất về du lịch Huế. phương tiện đi lại,.. Hãy bắt đầu tìm hiểu cùng Unonoteband.com.

Kinh nghiệm du lịch Huế chi tiết từ A đến Z 

Kinh nghiệm du lịch Huế
Kinh nghiệm du lịch Huế

Không để bạn phải chờ lâu dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm du lịch Huế từ A đến Z

Đôi nét về Huế 

Đôi nét về Huế
Đôi nét về Huế

Cố đô Huế từng là thủ đô của Việt Nam rơi vào năm 1802 đến năm 1945, dưới sự  thống trị của 13 triều vua nhà Nguyễn từ đời vua Gia Long đến đời vua Bảo Đại, chính vì vậy mà Huế lưu giữ những công trình kiến trúc cung đình cổ xưa.

Huế được vinh dự là một địa danh có tới 3 ghi nhận của UNESCO. Cụ thể:

 • Quần thể di tích Cố đô Huế được di sản UNESCO công nhận là vật phẩm văn hóa vật thể Thế Giới: “Ghi tên vào chuyên mục ghi nhận giá trị toàn cầu đặc biệt của một tài sản văn hóa hoặc thiên nhiên để được bảo vệ vì lợi ích nhân loại” năm 1993.
 • Nhã nhạc cung đình Huế: Đây cũng được di sản được UNESCO công nhận là Di sản Phi vật thể Đại diện của Nhân loại năm 2003.
 • Giá trị Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế và cảnh quan môi trường được UNESCO công nhận là di sản tư liệu thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2003.

Đi du lịch Huế mùa nào đẹp nhất? 

Đi du lịch Huế mùa nào đẹp nhất?
Đi du lịch Huế mùa nào đẹp nhất?

Theo khảo sát thì thời gian đẹp nhất để đi du lịch Huế là vào thời điểm giao mùa: Xuân – Hạ và Thu – Đông.

 • Tháng 4 – 5: Vào tháng này khí hậu ở Huế khá ổn định và dễ chịu, rất thích hợp cho các hoạt động vui chơi giải trí. Đây cũng là khoảng thời gian hay diễn ra các lễ hội lớn như Festival Huế (2 năm/lần).
 • Mùa hoa xứ Huế: Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, không gian tươi mới nhẹ nhàng thì lựa chọn du lịch Huế vào mùa hoa khoe sắc sẽ là một lựa chọn khá lý tưởng. 
 • Tháng 3 – 4: Mùa hoa ngô đồng, mùa hè là lúc hoa phượng đua nhau khoe thắm và thời gian từ tháng 5 – 8 là lúc mùa sen đang nở rộ tại Huế.

Du lịch Huế bằng phương tiện gì? 

Đi du dịch Huế bằng phương tiện gì?
Đi du dịch Huế bằng phương tiện gì?

Rất nhiều câu hỏi thắc mắc rằng đi du lịch Huế bằng phương tiện gì?. Thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp hãy cũng theo dõi tiếp nhé.

 • Đi du lịch bằng máy bay: Hiện nay có rất nhiều chuyến bay trong ngày từ Hà Nội và Hồ Chí Minh tới sân bay Phú Bài để phục vụ quý khách. Do đó, nếu muốn tiết kiệm thời gian đi thì bạn có thể lựa chọn đi du lịch Huế bằng máy bay.
 • Đi Huế bằng tàu hỏa: Đối với phương tiện này sẽ dành cho những người hay say xe và không gấp gáp về mặt thời gian.
 • Đi bằng xe khách: Bạn có thể đi du lịch Huế bằng xe giường nằm của một số hãng như Hoàng Long, Phương Trang,..

Kinh nghiệm du lịch Huế tự túc cần lưu ý 

Kinh nghiệm du lịch Huế cần lưu ý
Kinh nghiệm du lịch Huế cần lưu ý
 • Huế là địa danh khu du lịch tâm linh, lịch sử,..do đó khi đến đây bạn nên ăn mặc lịch sử, trang phục gọn gàng, phù hợp với tính chất di tích, tâm linh.
 • Vào mùa du lịch cao điểm nên lượng khách đến Huế du lịch rất đông nên có thể xảy ra tình trạng quá tải ở các điểm cư trú qua đêm. Vì vậy, bạn nên lên kế hoạch đặt phòng trước 1 tuần.
 • Một số đặc sản ở Huế rất tốt nên bạn có thể mua làm quà tặng như nem, mè gừng, mè xửng, nón bài thơ,..

Bài viết trên vừa chia sẻ cho bạn biết kinh nghiệm du lịch Huế tự túc chi tiết từ A đến Z do chuyên mục tin tức đem đến. Qua đó hy vọng những kiến thức chúng tôi đem lại sẽ giúp chuyến đi của bạn thật hấp dẫn.

Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn muốn chia sẻ thêm Top 6 địa điểm cần đến trong tour du lịch Sapa, Du lịch miền Tây tự túc cần chuẩn bị những gì? để bạn có một trải nghiệm thú vị cùng với bạn bè hay gia đình,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top