Đặc trưng cơ bản của người mệnh thủy

Hướng dẫn gia chủ bày bàn làm việc phù hợp mệnh Thủy

Bàn làm việc không chỉ đơn thuần là nơi bạn ngồi làm việc hàng ngày mà nó còn mang ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Vậy thì gia chủ mệnh thủy nên bày trí bàn làm việc ra sao cho hợp phong thủy?

>>>Xem thêm:

Bố trí bàn làm việc thuận theo phong thủy chắc chắn sẽ giúp bạn có được những thuận lợi, may mắn và thành công trong sự nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy cùng với Uno Noteband nhé.

Đặc trưng cơ bản của người mệnh thủy

Đặc trưng cơ bản của người mệnh thủy
Đặc trưng cơ bản của người mệnh thủy

Trong ngũ hành thì Thủy đại diện cho nước, người mệnh Thủy thường mang cá tính riêng, đặc điểm riêng của nước. Người thuộc mệnh Thủy được đánh giá là vô cùng khéo léo trong giao tiếp ứng xử, có thể dễ dàng thuyết phục người khác đồng tình với quan điểm của mình.

Người mệnh Thủy còn khá nhạy cảm và tinh tế. Điều này rất phù hợp với những môi trường giàu tính nghệ thuật, cần đến năng khiếu ngoại giao,.. Tính cách của họ khá ôn hòa, mềm mỏng, biết lấy nhu để thắng cương, dễ dàng điều tiết công việc và cân bằng cuộc sống.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy là mẫu người sống nội tâm, cho nên dễ bị người xung quanh làm tổn thương chỉ vì những hành động vô ý dành cho mình. Cũng chính bởi vậy mà họ khó lòng đối diện với thất bại trong cuộc sống.

Hướng bàn làm việc cho người mệnh thủy

Hướng bàn làm việc cho người mệnh thủy
Hướng bàn làm việc cho người mệnh thủy

Theo tương sinh trong ngũ hành thì ta có Kim sinh Thủy, chính vì vậy mà hướng bàn phù hợp nhất cho người mệnh thủy là những hướng thuộc hành Kim. Đó là hai hướng Tây và Tây Bắc.

Hướng Tây cũng là hướng thuộc hành bản mệnh nên có thể hỗ trợ đắc lực trong công việc cho người mệnh Thủy. Nếu bàn được kê theo những hướng này, người mệnh thủy có thể hấp thu được nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều may mắn, thuận lợi và thành công trong công việc.

Trong phong thủy bàn làm việc cho mệnh Thủy, bạn nên tuyệt đối tránh kê bàn theo hướng thuộc hành Thổ là hướng Tây Nam. Bởi vì nếu bạn kê bàn theo hướng này sẽ gặp phải khó khăn, bất lợi trong công việc.

Kích thước và chất liệu của bàn

Kích thước và chất liệu của bàn
Kích thước và chất liệu của bàn

Một chiếc bàn làm việc truyền thống thường sẽ có kích thước khá lớn và kiểu là hình chữ nhật với những góc cạnh. Tuy nhiên, với người mệnh Thủy lại không nên sử dụng những chiếc bàn như vậy. Bạn nên sử dụng những chiếc bàn có hình tròn, hình trụ hoặc hình sóng lượn.

Có rất nhiều chất liệu bàn làm việc phù hợp với người mệnh thủy, trong đó thì phải kể đến đó là kính, gỗ và kim loại. Những chất liệu này đều tương sinh với hành Thủy, giúp tích tụ vượng khí, công việc của gia chủ sẽ luôn thuận lợi.

Màu sắc của bàn làm việc

Màu sắc của bàn làm việc
Màu sắc của bàn làm việc

Màu sắc có thể ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy bàn làm việc. Nếu lựa chọn màu sắc không phù hợp rất có khả năng ảnh hưởng bất lợi đến sự phát triển tiền đồ của bạn. Vậy màu sắc nào là tốt nhất cho phong thủy bàn làm việc của người mệnh Thủy.

Người mệnh Thủy nên lựa chọn các loại bàn làm việc có các gam màu là xanh lục, đen, xám, trắng và xanh dương. Những màu sắc này không chỉ có khả năng cân bằng phong thủy, tạo ra tinh thần làm việc hăng say hiệu quả mà còn thu hút tài lộc cực mạnh. Và bạn cũng nên tránh chọn bàn làm việc có màu nâu, vàng cho người mệnh Thủy.

Trên đây là những kiến thức về bày trí bàn làm việc phù hợp mệnh Thủy. Hy vọng rằng qua bài viết này, chúng tôi có thể góp một phần nho nhỏ vào sự phát triển và những thành công phía trước của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top