Kích thước tủ đồ

Tìm hiểu về kích thước tủ quần áo đúng chuẩn và phù hợp hiện nay

Tủ quần áo là một trang bị nội thất rất cần thiết cho mọi nhà và chắc cũng đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Hiện tại, có rất nhiều cửa hàng trang trí nội thất hay các cơ sở bán tủ quần áo để bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu bạn yêu thích. Tuy nhiên, để lựa đúng kích thước tủ đồ phù hợp cho ngôi nhà của bạn thì đây là điều vô cùng khó nhọc.

Trong bài viết hôm nay, unonoteband.com sẽ hướng dẫn chọn kích thước tủ đồ, tủ quần áo của bạn. Việc chọn mua được chiếc tủ ưng ý thì rất dễ dàng nhưng chọn kích thước đúng chuẩn và phù hợp bố trí cho ngôi nhà của bạn thì là điều vô cùng khó khăn. Hãy cùng Unonoteband tìm hiểu kích thước tủ đồ qua bài viết bên dưới nhé.

Tủ đựng quần áo là gì?

Tủ đựng quần áo
Tủ đựng quần áo

Với như tên gọi tủ đựng quần áo thì nhiệm vụ chính của nó sẽ dùng để chứa quần áo, vật dụng cá nhân của bạn và một số trường hợp tận dụng nóc tủ để có thể để những vật dụng khác như vali. Kết cấu của chúng cũng rất đa dạng, có thể được làm từ gỗ, sắt, nhựa…

Đây là bài viết tham khảo hay: Mẹo vận chuyển đàn piano

Kích thước tủ đồ đúng tiêu chuẩn

Kích thước tủ đồ
Kích thước tủ đồ

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng tủ quần áo của người dùng tăng cao và để chiều theo sở thích, nhu cầu của khách hàng thì các nhà sản xuất đã thiết kế chúng trở nên đa dạng hơn, nhiều kích thước cũng như mẫu mã để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn. Dưới đây là kích thước tủ đồ chuẩn:

  • Chiều sâu: Đa số các tủ quần áo sẽ được thiết kế với chiều sâu khoảng 55 – 80cm sẽ giúp việc chiếc tủ bạn thoải mái không gian, ngoài để quần áo bạn có thể để thêm những chiếc mền to đùng hoặc một số vật dụng khác.
  • Chiều cao: Chiều sao sẽ phụ thuốc vào trần nhà của bạn cao hay thấp nhưng tiêu chuẩn đúng thì chiều sao sẽ là 2m2 trở lên giúp bạn treo quần áo không bị nhăn nhó, nếp nhăn.
  • Chiều dài: Điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đồ đạc của người sử dụng mà có thể lựa chọn có độ dài lớn hơn. Thông thường, chiều dài tiêu chuẩn của một chiếc tủ là từ 1 – 3m.

Bên cạnh đồ nội thất như tủ quần áo thì gương cũng góp phần làm đẹp cho căn phòng của bạn, đây là những điều kỵ khi đặt gương trong nhà bạn có thể tham khảo.

Một số kích thước thông dụng của từng loại tủ quần áo

Kích thước thông dụng của tủ đựng đồ
Kích thước thông dụng của tủ đựng đồ

Tủ quần áo hai buồng hai cánh

Đây là một chiếc tủ có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với những người sống độc thân hoặc ít quần áo. Kích thước tủ đồ này lần lượt sâu, rộng, cao là: 60cm – 150cm đến 180cm – 220cm

Tủ quần áo ba buồng

Chiếc tủ ba buồng này sẽ có kích thước lớn hơn so với tủ hai buồn sẽ có sức chứa quần áo lớn hơn phù hợp cho cả gia đình. Kích thước thông thường như sau: chiều sâu và chiều cao sẽ giống với kích thước tiêu chuẩn, còn chiều dài sẽ dao động từ 150cm – 180cm. Nếu như là chiếc tủ cánh trượt thì sẽ có thiết kế chiều dài dài hơn so với cánh cửa mở.

Tủ quần áo bốn buồng

Kích thước tủ đồ bốn buồng
Kích thước tủ đồ bốn buồng

Đây là mẫu tủ lớn vô cùng thoải mái và có nhiều ngăn chứa rộng riêng biệt, giúp cho bạn tiện cất giữ nhiều loại đồ khác nhau. Kích thước với chiều sâu là 60cm, rộng 240cm và cao đến 200cm.

Tủ quần áo cửa lùa

Đối với một số phòng ngủ chật hẹp, việc lựa chọn những chiếc tủ cánh lùa sẽ là một lựa chọn khá hợp lý vì bạn chỉ cần trượt sang 2 bên để mở cửa chứ không như cửa cánh phải mở bật ra, tốn thêm một phần diện tích. Diện tích với chiều cao là 240cm trở lên, chiều sâu là 60 – 80cm và chiều rộng dưới 150cm.

Vậy là qua chuyên mục tin tức – Unonoteband đã giới thiệu cho bạn kích thước tủ đồ của các loại tủ để bạn có thể dễ dàng chọn lựa, bố trí phù hợp cho căn phòng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top