Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là tốt hơn

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là tốt hơn

Tùy theo sở thích cá nhân của các bạn mà lựa chọn nên đi du lịch theo tour hay tự túc. Bởi vì mỗi kiểu du lịch đều sẽ mang lại những lợi ích cũng như những hạn chế riêng.

Lập một kế hoạch du lịch đòi hỏi rất nhiều quyết định cần phải đưa ra, đi đến những nơi nào, làm gì ở đó, tiết kiệm bao nhiêu tiền mới đủ, … Một câu hỏi quan trọng khác mà bạn không nên bỏ qua và tự hỏi mình đó là “Nên đi du lịch theo tour hay tự túc?”

Mỗi người đều có sở thích đi du lịch theo nhiều phong cách khác nhau, và những lý do khác nhau, có thể là để thư giãn thoải mái, để phiêu lưu và mạo hiểm, hoặc để tìm hiểu văn hóa và trải nghiệm mới. Vì vậy trong bài viết tin tức mới nhất dưới đây, unonoteband.com sẽ giúp các bạn so sánh giữa du lịch theo tour và du lịch tự túc.

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là tốt nhất?

Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là tốt nhất?
Nên đi du lịch theo tour hay tự túc là tốt nhất?

Cả hai sự lựa chọn đều có lợi thế và nó phụ thuộc vào phong cách du lịch của bạn, hoàn cảnh của chuyến đi và những gì bạn muốn đạt được từ chuyến đi này. Và tất nhiên, bạn luôn có thể kết hợp việc đặt một tour du lịch và đi du lịch tự túc.

Trước khi các bạn quyết định xem mình nên đi du lịch theo tour hay tự túc thì hãy tự hỏi bản thân mình những câu hỏi sau:

  • Mục tiêu chính của bạn cho chuyến đi lần này là gì?
  • Điều gì giúp bạn thư giãn? Điều gì tiếp thêm động lực cho bạn khi đi du lịch?
  • Bạn sẽ đi đến những nơi nào?
  • Các hoạt động gì mà bạn muốn làm tại điểm đến của mình?
  • Bạn có thể học hỏi những gì từ chuyến đi này của mình?

Sau khi đã tìm được câu trả lời cho mình, thì xin mời các bạn đến với nội dung tiếp theo để so sánh giữa việc nên đi du lịch tour và tự túc.

Đi du lịch theo tour

Đi du lịch theo tour
Đi du lịch theo tour

Dưới đây sẽ là những ưu điểm của việc lựa chọn đi du lịch theo đoàn để giúp các bạn xác định rõ hơn rằng mình nên đi du lịch theo tour hay tự túc.

Gặp gỡ được nhiều người

Trong một chuyến du lịch theo tour, bạn được đảm bảo sẽ gặp gỡ được những người mới để đi chơi cùng và khám phá những địa điểm mới trong suốt chuyến đi. Các bạn sẽ được giới thiệu với những khách du lịch có cùng chí hướng từ những nơi khác nhau và sẽ gắn bó cùng nhau trong suốt thời gian đi du lịch.

Đây là một cách tuyệt vời để các bạn có thể kết bạn mới và tạo thêm những mối quan hệ, ngay cả đối với những người nhút nhát. Thêm vào đó, sẽ luôn có ai đó ở bên để chụp những bức ảnh tuyệt vời nhất cho bạn.

Cùng nhau thực hiện các hoạt động giải trí

Cùng nhau thực hiện các hoạt động giải trí
Cùng nhau thực hiện các hoạt động giải trí

Các bạn sẽ đi đến một điểm du lịch mới hoàn toàn và bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tất cả những điểm tham quan và trải nghiệm tuyệt vời tại đó. Khi đi du lịch theo tour, các bạn sẽ được thực hiện các hoạt động giải trí, vui chơi cùng nhau và dễ dàng tìm được những người bạn mới hơn.

Không cần phải chọn chỗ ở và nhà hàng ăn uống

Bạn đã dành bao nhiêu giờ để lên mạng và tìm kiếm những khách sạn, homestay hoặc nhà nghỉ có hồ bơi với vị trí đẹp, giường thoải mái, nhân viên dễ thương và Wifi tốt? Đây hẳn là một quá trình tốn khá nhiều thời gian phải không?

Nếu như bạn còn băn khoăn không biết nên đi du lịch theo tour hay tự túc thì các công ty du lịch của bạn sẽ làm tất cả những điều này cho bạn nếu như bạn chọn đi tour. Khi đến nơi chỉ cần nhận phòng và không cần phải lo lắng về vấn đề nào.

An toàn hơn

Du lịch một mình ở một địa điểm xa lạ có thể hơi đáng sợ đối với một số người chưa có kinh nghiệm. Vì vậy đi theo tour thì các bạn sẽ không bị lạc ở một nơi xa lạ hoặc lang thang vào nhầm khu vực khác.

Không chỉ là sự an toàn về thể chất, việc đi theo đoàn còn có thể giúp bạn tránh được phiền phức khi gặp một số vấn đề về sức khỏe như bị cảm sốt hay bị ốm, … 

Có hướng dẫn viên du lịch

Có hướng dẫn viên du lịch
Có hướng dẫn viên du lịch

Mỗi chuyến tham quan theo tour đều sẽ có một hướng dẫn viên du lịch. Một người nào đó để tổ chức chuyến đi của bạn, để tối đa hóa sự an toàn, chăm sóc tất cả thành viên trong đoàn đảm bảo mọi thứ chạy trơn tru nhất có thể, để các bạn có thể tận hưởng chuyến đi.

Hướng dẫn viên du lịch là người có thể giải đáp tất cả các câu hỏi bạn muốn và có kiến thức chuyên sâu về khu vực đi du lịch, nơi bạn đang ở và giúp cho trải nghiệm đi du lịch được tốt hơn.

Đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình
Đi du lịch một mình

Tương tự như trên, để giúp các bạn dễ dàng xác định rằng mình nên đi du lịch theo tour hay tự túc, thì chúng tôi xin đưa ra một vài ưu điểm của việc đi du lịch một mình.

Tự do hơn

Du lịch một mình tự túc sẽ giúp cho các bạn cảm thấy tự do hơn, thoải mái đi lại và có được những trải nghiệm mới mẻ. Các bạn có thể chọn đi đến nơi bạn muốn, bất cứ khi nào bạn muốn và thậm chí theo cách mà bạn muốn.

Bạn có thể tự do làm nhiều hay ít tùy theo ý thích của bản thân mình mà không sợ làm phiền hoặc ảnh hưởng đến người khác.

Tha hồ tận hưởng chuyến đi của mình

Tha hồ tận hưởng chuyến đi của mình
Tha hồ tận hưởng chuyến đi của mình

Nếu bạn là một người thích dành thời gian cho riêng mình thì đi du lịch tự túc là một lựa chọn vô cùng hợp lý. Các bạn có thể thoải mái đọc, viết, nghe podcast và khai thác bản thân nhiều hơn một chút, điều mà khi đi du lịch theo tour không dễ có được.

Rất có thể các bạn sẽ gặp được những người nào đó có cùng sở thích đi du lịch một mình tại khách sạn hoặc homestay, và từ đó có thể kết bạn với họ.

Thoải mái dựa vào ngân sách của bạn

Có lẽ bạn thích chi tiền cho các hoạt động và điểm tham quan hơn là thuê một chỗ ở sang trọng. Khi đi du lịch một mình, các bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được số tiền của bạn đi đâu và có thể chi tiêu sao cho phù hợp.

Tạo ra những trải nghiệm khác biệt

Tạo ra những trải nghiệm khác biệt
Tạo ra những trải nghiệm khác biệt

Khi đi du lịch tự túc, bạn thường mở ra cho mình những trải nghiệm độc đáo hơn và các bạn sẽ không thể tạo lại trải nghiệm như vậy khi đi du lịch theo đoàn. Các bạn có thể tự do đi đến những nơi mình thích và tự mình tìm tòi học hỏi mọi thứ ở đó mà không phải theo khuôn khổ nào.

Ví dụ như các bạn có thể đến những nơi mình chưa từng đi bao giờ tại địa điểm du lịch đó, học hỏi những phong tục tập quán của người dân địa phương và có những trải nghiệm mới mẻ hơn bao giờ hết.

Như vậy là thông qua bài viết ngày hôm nay, unonoteband.com đã giúp cho các bạn so sánh giữa việc nên đi du lịch theo tour hay tự túc. Mỗi kiểu đi đều mang lại những lợi ích và hạn chế nhất định, các bạn hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn hình thức đi du lịch phù hợp cho mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top