chuyen-nha-thang-7-co-hon

Nhà chuyển vào tháng 7 âm lịch nên tránh vì sao?

Có nhiều người tới bây giờ vẫn có một số thắc mắc rằng tại sao chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch lại phải tránh đi. Bài viết hôm nay sẽ giải thích cho bạn được rõ hơn về vấn đề này nhé.

Hiện nay vấn đề chuyển nhà chọn ngày đã trở nên vô cùng quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên vẫn có nhiều gia đình vì bận việc nên không thể chọn được ngày chuyển nhà phù hợp. Hay có ngày chuyển nhà tốt nhưng lại có lịch âm là vào tháng 7 âm lịch nên có nhiều thắc mắc tại sao tháng 7 âm lịch kiêng kỵ chuyển nhà. Bây giờ hãy cùng Uno Noteband tìm hiểu ngay nhé.

Tại sao hạn chế và kiêng kỵ vào tháng 7 âm lịch?

thang-co-hon-khong-nen-chuyen-nha

Theo nhiều nguồn thông tin về tháng 7 cô hồn, thì đây là thời điểm mà Diêm Vương dưới địa phủ cho lệnh bắt đầu mở ra Quỷ Môn Quan và rằm tháng 7 thì sẽ cho ma quỷ tứ phương có thể lên dương gian để thăm người thân. Theo như dân gian truyền lại rằng việc này sẽ kết thúc sau 12 giờ đêm ngày 14/7 những ma quỷ sẽ phải quay trở về địa ngục.

Cho nên vào đêm ngày 14/7, nhiều gia đình sẽ thường cúng lễ, đốt giấy tiền vàng bạc hay cho những quỷ đói không còn người thân thờ cúng trên dương gian. Để có thể cầu được bình an và không bị những ma quỷ này hại phá hay không chịu bỏ đi. Đây là ngày lễ được nhiều người gọi là Tết Quỷ. Nguồn gốc của ngày lễ này xuất phát từ Trung Quốc với quan niệm cầu bình an cho gia đình và người thân.

khong-chuyen-nha-thang-co-hon

Đây là tháng mà âm hồn dã quỷ quay trở lại Dương gian, vì thế mà theo phong thủy học những công việc hay sinh hoạt trong cuộc sống của mọi người đều cần kiêng kỵ để tránh những xui xẻo có thể đến với bản thân và gia đình. Chính vì đây là tháng cô hồn dành cho âm hồn dã quỷ, cho nên những công việc lớn mà người dùng dự định thực hiện như xây nhà. Thì hãy nên dời lại và chọn ngày khác để tránh điềm xấu không may mắn nhé.

Vậy chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch có được hay không?

Đương nhiên câu trả lời cho vấn đề này chính là không nên. Vì chuyển đồ đạc từ nơi này đến nơi khác ảnh hưởng lớn sinh khí ngôi nhà. Tháng 7 lại là tháng người âm lên dương gian nên âm khí sẽ rất nặng, cho nên chuyển nhà đến nơi mới sẽ không biết trước sinh khí sức sống ngôi nhà đó vào tháng ra sao, tốt hay xấu.  Nên nếu có chuyển nhà thì bạn hãy chọn ngày và tháng tiếp theo để có thể yên tâm.

tranh-chuye-nha-thang-co-hon

Những cung có nhiều trường hợp không phải ai cũng có nhiều thời gian. Nhiều tình huống cuộc sống bận rộn không đúng theo ý muốn của mình. Cho nên nếu không còn cách nào khác phải  chuyển nhà trong tháng này thì nên tìm thầy phong thủy có nhiều kinh nghiệm để xin ý kiến và làm lễ cúng trước khi bắt đầu chuyển nhà. Còn có thể chọn ngày khác thì bạn nên xem ngày tốt chuyển nhà để được thuận lợi và bình an nhé.

Trường hợp bắt buộc chuyển nhà trong tháng 7 do nhà cũ có nguy cơ đổ sụp, thì bạn không cần quá câu nệ quá mức làm ảnh hưởng tính mạng bản thân và gia đình nhé. Tình huống này, bạn mời thầy có nhiều kinh nghiệm làm lễ để các linh hồn người đã khuất không quấy phá giúp chuyển nhà được thuận lợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top