nhan xet ve Viltrox AF 85M F1.8 XF II

Nhận xét về ống kính Viltrox AF 85M F/1.8 XF II

Để cho bạn đọc có cách nhìn khách quan hơn về sản phẩm ống kính Viltrox AF 85M F/1.8 XF II, sau đây chúng tôi xin nhận xét chi tiết về thiết kế cũng như tính năng của sản phẩm này.

Ống Kính Viltrox AF 85m F/1.8 XF II được đánh giá cao trong những bức hình chân dung hoặc phong cảnh. Nếu bạn đang tò mò về sản phẩm này thì hãy đọc ngay bài nhận xét dưới đây.

Nhận xét về thiết kế bên ngoài

nhan xet ve Viltrox AF 85M F1.8 XF II
Nhận xét về Viltrox AF 85M F1.8 XF II

Ống kính Viltrox AF 85m F/1.8 XF II có thiết kế gọn gàng và trọng lượng khá nhẹ, chỉ với 401gr cho một ống kính có tiêu cự dài 85mm. Đây cũng được đánh giá là một điểm nổi bật giúp người dùng cầm chắc tay theo mọi tư thế, giúp ổn định hình ảnh tốt hơn. Chiếc Hood đi kèm máy ảnh được làm từ nhựa cứng có hình cánh hoa khá xinh xắn.

>>> Tham khảo thêm bài viết:

Ống kính có cổng USB ngoài thân máy để người dùng có thể tự kết nối với máy tính để cập nhật Firmware cho Lens. Điểm trừ duy nhất cho thiết kế bên ngoài đó chính là các chữ trên thân máy chỉ được in chứ không được khắc như những dòng đi trước.

Cấu tạo ống kính

Cấu tạo ống kính Viltrox AF 85M F1.8 XF II
Cấu tạo ống kính Viltrox AF 85M F1.8 XF II

Sản phẩm này có cấu tạo bao gồm:

  • 1 thấu kính phản xạ cực thấp;
  • 4 thấu kính thủy tinh trong suốt.

Cấu tạo này sẽ giúp máy giảm được các hiện tượng quang sai về hình ảnh, màu sắc sẽ được tự chỉnh sửa theo đúng nguyên bản và không bị ảnh hưởng bởi các viền màu.

Nhận xét về chất lượng hình ảnh

Nhận xét về chất lượng hình ảnh
Chất lượng hình ảnh

Trong Lens có thấu kính phi cầu giúp giảm thiểu quang sai hình cầu, ảnh có kết cấu chuẩn nét và giảm tối đa độ biến dạng hình ảnh.

Chất lượng hình ảnh khá tốt cho một ống kính giá rẻ, ống kính vẫn nổi bật với khả năng chụp hình xóa phông, từ điểm nét đến điểm làm mờ được chuyển màu khá mịn màng và thuận mắt, độ nổi khối được hiện rõ rệt.

Đối với trường hợp chụp hình ngược sáng, nếu ánh sáng tương phản quá mạnh thì vẫn có thể xuất hiện một số viền tím khi mở khẩu độ lớn nhất ở F1.8.

Bù lại, hiệu ứng Bokeh của ống kính khá hoàn hảo với cấu tạo gồm 9 lá khẩu tròn. Vật thể sẽ được thể hiện rất sắc nét ngay cả khi mở ở khẩu độ lớn nhất. Có thể nói trong phân khúc giá rẻ thì ống kính Viltrox AF 85M F/1.8 XF II sẽ cho Bokeh đẹp nhất.

Nhận xét về tính năng ống kính

Viltrox AF 85M F1.8 XF II
Viltrox AF 85M F1.8 XF II

Nhắc đến ống kính Viltrox là phải nói tới khả năng lấy nét tự động làm nên tên tuổi của thương hiệu này. Viltrox AF 85M F/1.8 XF II có chế độ lấy nét tự động AF, thậm chí còn được nâng cấp hơn phiên bản Mark I là gia tăng thêm tốc độ lấy nét và chính xác hơn nhiều.

Mọi thông tin của bức ảnh đều có lưu danh bạ điện tử Exif, giúp người dùng có thể tham khảo chỉ số khẩu độ của những bức ảnh ứng ý, nâng cao được kỹ năng nhiếp ảnh của mình.

Nói tóm lại, ống kính Viltrox AF 85M F/1.8 XF II là một sản phẩm Lens thật sự có chất lượng tốt trong tầm giá, đa số được sử dụng kèm với máy ảnh Fujifilm X-Mount. Chất lượng hình ảnh gần như đạt đến ngưỡng cao cấp mà số tiền bỏ ra chỉ bằng một nửa. Trước khi mua bạn có thể tới những nơi bán hàng có mẫu sẵn (gợi ý cửa hàng Máy ảnh Hoàng Tô) để được trải nghiệm trực tiếp, tôi cá là bạn sẽ thích nó ngay đấy.

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top