chuyen-nha-tro-tot

Những điều cần lưu ý khi chuyển phòng trọ

Chuyển nhà trọ là một việc vô cùng quan trọng đối với nhiều người hiện nay vì muốn dọn đến một nơi ở trọ có môi trường sống tốt và đảm bảo hơn.

Hiện nay khi mà ngày càng nhiều người có nhu cầu thuê trọ tăng cao, do đó mà những kiến thức cần cho việc thuê nhà trọ cũng rất cần thiết và được rất nhiều người tìm kiếm để có thể áp dụng cho mình kiếm được một chỗ trọ lý tưởng nhất. Bài viết này của VInamoves sẽ cho bạn biết cần lưu ý gì khi chuyển phòng trọ nhé.

Những điều cần lưu ý khi chuyển phòng trọ

chuyen-nha-tro-luu-y-gi

Ở nhà trọ là một trong những giải pháp tốt nhất hiện tại cho những người chưa có được cho mình một nơi ở sống cố định, hay những gia đình, các bạn sinh viên cần tìm một nơi ở tạm thời tốt để phục vụ cho việc học lâu dài của mình. Những nơi cho thuê chỗ trọ thường rất nhiều và rất đa dạng kiểu nhà trọ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn và chuyển nhà trọ vào ở. 

Khi bạn đã chọn được cho mình một nơi trọ lý tưởng nhất thì khoan đã, trước khi chuyển vào trong chỗ trọ mà bạn đã chọn được thì hãy nên lưu ý những việc dưới đây để có thể an ổn sống trong chỗ trọ mới của mình nhé. 

Nên đợi 10 ngày sau kể từ chủ cũ rời đi trước khi vào ở

chuyen-nha-tro

Bạn hãy đợi khoảng 10 ngày kể từ khi chủ cũ thuê cũ của nơi ở trọ đó dọn đi rồi thì bạn hãy dọn vào sinh sống nhé. Vì theo phong thủy thì trong khoảng thời gian này, vận hạn và luồng sinh khí của chủ nhân phòng trọ cũ đã chuyển đi sẽ vẫn còn. Và nó không hề tốt chút nào nếu bạn dọn ngay vào ở. Cho nên hãy đợi sau 10 ngày để những hạn vận của chủ cũ tan đi rồi mới chuyển vào sống nhé.

Tìm hiểu nguồn gốc và lai lịch của ngôi nhà

Đây là một việc rất quan trọng vì nếu như bạn ký hợp đồng thuê trọ rồi mới phát hiện những vấn đề nghiêm trọng khiến cho bạn không thể sống lâu dài ở đây thì bạn sẽ phải chuyển đi và mất tiền. Hoàn toàn không đáng đâu nhé, hãy tìm hiểu kỹ về ngôi nhà mà bạn sắp chuyển vào sinh sống như tính tình gia chủ, thành phần thuê trọ chung trong nhà đó như thế nào, nơi đó có yên tĩnh hay không, chủ thuê nhà cũ tại sao chuyển đi, ở chỗ này có đảm bảo được sức khỏe hay không,… Bạn đều nên tìm hiểu kỹ để tránh tiền mất tật mang nhé.

>>>Xem thêm:

luu-y-khi-chuyen-nha-tro

Hãy chọn ngày chuyển và lên kế hoạch chuyển nhà trọ

Khi bạn muốn thực hiện một vấn đề gì thì bạn cũng phải chuẩn bị một kế hoạch chuyển nhà chi tiết để tránh việc chuyển nhà trọ của bạn gặp phải những trục trặc nhỏ khiến cho quá trình chuyển nhà trọ bị kéo dài không đáng nhé. có một bảng kế hoạch chi tiết thì bạn không cần phải sợ mình bỏ sót đồ đạc ở chỗ cũ và quay về lấy hay mất mác đồ đạc trong quá trình vận chuyển nhé.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn cho mình một ngày chuyển nhà tốt nhất để chuyển đồ đạc của mình tới nơi ở mới hợp phong thủy nhất. Mang lại cho bạn nhiều may mắn và vận khí tốt cho một khởi đầu mới tại nơi ở trọ mà bạn mới thuê được nhé. Tuyệt đối không nên chuyển nhà trọ vào những ngày cô hồn hay tiết thanh minh của người chết nhé hoàn toàn không tốt mà còn xui xẻo đeo bám nữa đấy.

chuyen-nha-tro-tot

Trên đây là những kiến thức các bạn sinh viên hay người đang cần ở trọ nên lưu ý và thực hiện theo để có thể chọn cho mình một địa chỉ ở trọ phù hợp với nhu cầu những như chuyển vào sinh sống hợp phong thủy nhất, giúp đem lại nhiều may mắn cũng như vận khí tốt cho bạn dọn vào nhà trọ mới.

Tác Giả:Trung Lư

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top