Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Phong thủy bàn làm việc như thế nào phù hợp mênh Thổ?

Các yếu tố phong thủy từ việc xây nhà cho đến bài trí các đồ vật trong văn phòng làm việc rất được quan tâm. Vậy thì người mệnh Thổ nên bố trí bàn làm việc hướng nào tốt, chọn màu sắc như thế nào thì hợp, nên chọn chất liệu như thế nào?

>>>Xem thêm:

Có phải bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ?  Vậy thì hãy cùng tìm hiểu về phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thổ với Uno Noteband nhé.

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ
Hướng đặt bàn làm việc cho người mệnh Thổ

Nếu bàn làm việc được đặt đúng hướng theo phong thủy sẽ giúp sự nghiệp của bạn được thăng tiến, thuận buồm xuôi gió và thành công trong công việc. Điều này không chỉ đúng với người mệnh Thổ mà còn đúng với cả những mệnh khác.

Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên đặt theo hướng hành Thổ, hành Hỏa bởi vì trong ngũ hành ta có Hỏa sinh Thổ. Chính vì vậy mà hướng đặt bàn phù hợp nhất cho người mệnh Thổ là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.

Nên đặt bàn làm việc ở trung tâm văn phòng, bởi vì vị  trí này sẽ giúp chú nhân hấp thu nhiều vượng khí, tài lộc. Phía sau bàn làm việc nên là một bức tường vững chãi, biểu thị cho sự nghiệp chắc chắn và thăng tiến.

Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy

Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy
Màu sắc bàn làm việc theo phong thủy

Khi lựa chọn bàn làm việc bạn nên chọn lựa các màu tương hỗ với mệnh của mình. Người mệnh thổ hợp với màu đỏ, vàng, hồng, nâu. Vì mệnh Hỏa sinh Thổ nên các màu này sẽ giúp chủ nhân có năng lượng tích cực, tinh thần sảng khoái khi làm việc.

Ý nghĩa khi sử dụng những chiếc bàn làm việc có màu sắc như vậy là:

  • Màu đỏ sẽ tạo lòng tin với đối tác và đồng nghiệp, mang tới nhiều may mắn trong công việc. 
  • Màu hồng sẽ giúp cho chủ nhân cảm thấy thoải mái, tăng khả năng sáng tạo trong công việc. 
  • Màu vàng là biểu thị cho người mệnh thổ, sẽ đem tới cảm giác vui vẻ, lạc quan trong quá trình làm việc. 
  • Màu nâu là sự lựa chọn tuyệt vời khi mang tới vẻ đẹp thanh nhã, gần gũi và thân thiện.

Chất liệu và kích thước của bàn làm việc

Chất liệu và kích thước của bàn làm việc
Chất liệu và kích thước của bàn làm việc

Theo ngũ hành thì Thổ sinh Kim, bàn làm việc cho người mệnh thổ nên sử dụng các chất liệu đá, sứ hoặc kim loại. Thổ khắc Mộc nên chất liệu gỗ không có lợi cho sự phát triển sự nghiệp của người mệnh Thổ. 

Kích thước bàn làm việc của người mệnh Thổ nên cân xứng với các vật dụng trên bàn. Không nên dùng những chiếc bàn quá chật làm ảnh hưởng đến chất lượng làm việc, cũng không nên dùng bàn quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Kích thước bàn làm việc cũng cần phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng, như ghế văn phòng, tủ tài liệu,… Qua đó tạo sự hài hòa, cân bằng cho toàn bộ căn phòng làm việc của bạn.

Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn

Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn
Những vật phẩm phong thủy nên đặt trên bàn

Trong phong thủy, con vật hợp với người mệnh Thổ nhất chính là con chó. Nếu gia đình bạn không nuôi chó thì bạn nên chọn một tượng chó đặt trên bàn làm việc. Chó là loài vật tượng trưng cho sự thông minh, nhanh nhẹn. Chúng có thể bảo vệ gia chủ và chống lại mọi tai ương, điểm xấu. Đặt tượng chó trên bàn làm việc, người mệnh Thổ sẽ luôn có sự nghiệp vững chắc.

Đá thạch anh là loại đá phù hợp với người mệnh Thổ nhất. Đây là loại đá quý được hình thành qua hàng triệu năm, sở hữu dương khí rất mạnh. Nếu người mệnh thổ đặt đá thạch anh trên bàn làm việc sẽ thu hút nguồn năng lượng cực lớn, mang đến sự may mắn trong công việc

Trên đây là những kiến thức về bày trí bàn làm việc phù hợp mệnh Thổ. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã nhận được những thông tin về sắp xếp bàn làm việc cho tuổi mệnh Thổ đầy hữu ích. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top