Top 5 ống kính Fujifilm tốt nhất cho người mới

Ống kính là thiết bị hỗ trợ không thể thiếu của máy ảnh. Vấn đề lựa chọn ống kính nào thương hiệu Fujifilm là tốt nhất vẫn là đề tài tranh luận của giới nhiếp ảnh, đặc biệt là những người mới bước vào nghề. Vì vậy trong bài viết này, tôi sẽ gợi ý top 5 ống kính Fujifilm tốt nhất cho người mới mà bạn có thể tham khảo trước khi mua.

Ống kính Fuji XF 18-55mm F/2.8-4

Ống kính Fuji XF 18-55mm F/2.8-4
Ống kính Fuji XF 18-55mm F/2.8-4

Đây là ống kính vẫn được sử dụng khá phổ biến, phù hợp với body máy ảnh dòng X-Series của Fujifilm. Là dòng ống kính Zoom tiêu cự 18 – 55mm cho ra hình ảnh chất lượng và sắc nét không kém cạnh gì ống kính Prime.

>>> Tham khảo thêm bài viết trong chuyên mục

Thiết kế bên ngoài gọn nhẹ, dễ cầm nắm. Khi chỉnh ống kính đạt ở khẩu độ lớn nhất F/2.8 kết hợp với tiêu cự tương ứng sẽ cho ra hình ảnh có màu sắc khá rực rỡ và bắt mắt, các hiện tượng quang sai, méo hình ảnh được cải thiện rõ rệt.

Ống kính bắt nét vô cùng chuẩn xác, phù hợp với chụp hình chân dung xóa phông, kể cả khi quay video. Sản phẩm có trang bị chế độ chống rung tay OIS nhưng bạn vẫn nên sử dụng gimbal để hỗ trợ nếu muốn cảnh quay lướt mượt hơn.

Ống kính Fujinon XC 16-50mm F/3.5-5.6 OIS II

Ống kính Fujinon XC 16-50mm F/3.5-5.6 OIS II
Ống kính Fujinon XC 16-50mm F/3.5-5.6 OIS II

Đây là dòng ống kính Zoom góc rộng. Về bên ngoài em này được thiết kế vỏ nhựa cao cấp, thân hình mảnh mai nhỏ gọn nhưng cho cảm giác cầm khá chắc tay. Sản phẩm có giá cả phải chăng, phù hợp với người mới chơi máy ảnh.

Ống kính Fuji XC 16-50mm F/3.5-5.6 OIS II sẽ phù hợp với máy ảnh không gương lật Fujifilm X cảm biến APS-C. Dù được phân loại là một ống kính giá rẻ nhưng hiệu năng của nó không hề tầm thường:

  • Khả năng bắt nét chính xác, phát hiện đối tượng tốt ngay cả khi chụp trong điều kiện thiếu sáng;
  • Chất lượng hình ảnh sắc nét, chân thực, có lớp phủ Super EBC để giảm hiện tượng bóng ma;
  • Ống kính chống rung quang học giảm rung lắc khi chụp hoặc quay video

Ống kính Fuji XF 23mm F/2R WR

Ống kính Fuji XF 23mm F/2R WR
Ống kính Fuji XF 23mm F/2R WR

Là một ống kính góc rộng đa năng có thể đáp ứng nhiều nhu cầu chụp khác nhau như chụp hình phong cảnh, đường phố, chân dung…, phù hợp để mang đi du lịch với trọng lượng chỉ 180gr.

Ống kính có khả năng chống tác động môi trường khá tốt, khi chụp hình khẩu độ F2 hình ảnh cho ra có sự ổn định về kết cấu và màu sắc, thấy rõ được sự tương phản, vùng rìa ảnh không bị mờ nhòe. Tốc độ lấy nét chỉ vẻn vẹn trong 0.05 giây dù đối tượng đang nằm trong vùng thiếu sáng hoặc đang di chuyển

Ống kính Fujinon XF 35mm F/2 WR

Ống kính Fujinon XF 35mm F/2 WR
Ống kính Fujinon XF 35mm F/2 WR

Nhận xét về thiết kế, Fujinon XF 35mm F/2 WR trông khá bắt mắt và gọn gàng. Theo thông số kỹ thuật, ống kính có khả năng chống chịu thời tiết, khẩu độ mở rộng F/2 giúp chụp ảnh tốt ở trong điều kiện thiếu ánh sáng yếu, hình ảnh có độ sâu trường ảnh chân thực.

Khả năng lấy nét 0.08 giây, không gây ra tiếng ồn khi đang sử dụng. Lớp phủ ống kính Nano-GI chống chói và bóng mờ hiệu quả. Ống kính zoom thì bắt nét chi tiết khá tốt.

Ống kính XF 16-80mm F/4 R OIS WR

Ống kính XF 16-80mm F/4 R OIS WR
Ống kính XF 16-80mm F/4 R OIS WR

Là một dòng ống kính Zoom cao cấp của Fujifilm X-Series. Ống kính XF 16-80mm F/4 R OIS WR cho một góc nhìn cực rộng, linh hoạt trong nhiều tình huống chụp khác nhau. Khẩu độ F4 cho phép chụp ảnh bình thường cả ngày lẫn đêm.

Các vòng Zoom, vòng lấy nét, vòng khẩu độ được thiết kế ngay ngoài ống kính, cảm giác vặn vừa tay. Hình ảnh chụp từ điều kiện đủ sáng sẽ cho ra nước ảnh tươi sáng, màu sắc rực rỡ, hiệu ứng Bokeh ngay cả khi chụp ở khoảng cách xa.

Ống kính sử dụng công nghệ Hyper Sonic Motor lấy nét nhanh và chính xác. Điểm đặc biệt nhất phải nói đến là chế độ siêu chống rung, cho phép chụp ảnh, quay video cầm tay mà chất lượng êm mượt như dùng công cụ hỗ trợ Gimbal.

Tốt hơn hết là nên tới cửa hàng trải nghiệm thử Top 5 ống kính Fujifilm tốt nhất cho người mới mà tôi đã nhắc tới trong bài viết như trên, như vậy bạn sẽ dễ tìm được một chiếc máy ảnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Xem thêm bài viết mới ở chuyên mục Tin Tức.

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top