Dedicated Server

Dedicated Server là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Dedicated Server

Việc lựa chọn giải pháp lưu trữ thông tin Website cho doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng, liên quan đến khả năng tiếp cận khách hàng lưu thông trực tuyến. Trong đó việc lựa chọn máy chủ để quản lý nội dung cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng để hạn chế cao nhất sự rủi ro. 

Xem thêm:

Để đảm bảo tính bảo mật và độc quyền quản lý, giải pháp tốt nhất đó chính là Dedicated Server. Vậy Dedicated Server là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Dedicated Server ra sao. Nếu bạn do dự về quyết định thuê Dedicated Server thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Dedicated Server là gì?

Dedicated Server
Dedicated Server

Dedicated Server dịch sát nghĩa ra là một máy chủ ảo riêng biệt, chạy trên một chiếc máy chủ vật lý. Nói một cách dễ hiểu hơn, Dedicated server chính là dịch vụ thuê máy chủ, mục đích chính là lưu trữ thông tin của người dùng. Những thông tin này sẽ được quản lý riêng biệt,  không chia sẻ với bất kỳ ai.

Dedicated Server cũng hay được được đặt ở tại trung tâm máy chủ của dữ liệu, được hỗ trợ đầy đủ điều kiện, cơ sở vật chất như hệ thống điện, nguồn điện, hệ thống mạng liên kết, hệ thống báo cháy, hệ thống dự phòng về nguồn điện và tài nguyên… để đảm bảo sự hoạt động liên tục và nâng cao độ bảo mật của máy chủ.

Ưu điểm của Dedicated Server

Nguồn tài nguyên được quản lý riêng biệt

Khi thuê máy chủ riêng Dedicated Server, bạn có quyền được sử dụng toàn bộ tài nguyên của máy chủ, độc quyền quản lý mà không phải chia sẻ cho bất cứ ai. Đây là ưu điểm lớn nhất so với các dịch vụ khác như Shared Hosting….

Đặc biệt bạn có quyền nâng cấp, mở rộng về Băng Thông, RAM, CPU bất cứ khi nào vì tài nguyên của bạn nằm độc lập. Từ đó bạn có thể lưu trữ được số lượng thông tin khổng lồ và sử dụng được nhiều dịch vụ hơn.

Tính bảo mật cao hơn

Bảo mật cao
Bảo mật cao

Một máy chủ vật lý chuyên dụng và riêng biệt sẽ có độ bảo mật cao hơn, dữ liệu được bảo vệ an toàn hơn so với máy chủ ảo. Máy chủ vật lý có trang bị cơ sở hạ tầng đầy đủ, bao gồm hệ thống tường lửa ngăn chặn những phần mềm độc hại và giám sát an ninh máy chủ.

Như vậy, chỉ có người quản trị Server tại doanh nghiệp mới có thể truy cập, sử dụng và quản lý tài nguyên. Ngoài ra người dùng vẫn có thể thực hiện các mức bảo mật cao hơn bằng cách cài đặt các ứng dụng bảo mật riêng của bạn, như vậy dữ liệu và thông tin sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tốc độ truyền dữ liệu

Sức tải của Dedicated Server được mở rộng vô hạn vì vậy tốc độ truyền dữ liệu trên mạng rất lớn. Đây chính là lợi thế của Server này, dù có bao nhiêu lượng truy cập đi chăng nữa thì thời gian tải trang gần như không có độ trễ, mang lại mức độ hài lòng cao khi các phần mềm hay ứng dụng được phản hồi ngay tức khắc.

Nhược điểm của Dedicated Server

Hơi phức tạp trong việc nâng cấp

Mặc dù Dedicated Server có thể mở rộng không giới hạn, nhưng việc nâng cấp phải cần có một thiết bị phần cứng chuyên dụng. Một số trường hợp Server sẽ có 

Nâng cấp phức tạp vì phải mua thiết bị phần cứng chuyên dụng. Server có thể bị ngưng hoạt động trong khi nâng cấp.

Chi phí quản lý

Chi phí quản lý cao
Chi phí quản lý cao

Một hệ thống lớn bắt buộc phải có người quản trị có kiến thức và kỹ năng về bảo mật, phần mềm, quản trị dữ liệu, cài đặt… Thông thường thuê một quản lý đủ chuyên môn thì giá cũng sẽ rất cao.

Chi phí thuê dịch vụ

Vì đây là một hệ thống riêng biệt của tổ chức nên việc thuê riêng dịch vụ Dedicated Server sẽ cao hơn rất nhiều so với Shared hosting. Hình thức này sẽ chỉ phù hợp với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có nhiều dữ liệu thông tin và cần tính bảo mật tuyệt đối.

Qua bài viết Dedicated Server là gì? Ưu điểm và nhược điểm của Dedicated Server, bạn sẽ hình dung được dịch vụ này sẽ phù hợp với những đối tượng nào. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc về bài viết sau đây thì hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 37/2/6 Đường 12, P. Bình An, Q.2, P. Bình An, Quận 2, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 028 7303 9168
  • Email: sale@longvan.net
  • Website: https://longvan.net

Tác giả: Thanh Hương

Nguồn: https://unonoteband.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top