Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh an toàn và thuận lợi nhất

Hướng dẫn vận chuyển tủ lạnh an toàn và thuận lợi nhất

Trong những quá trình vận chuyển nhà cửa khi chuyển nhà, thì để đồ đạc không bị hư hỏng hay va chạm để được nguyên vẹn khi chuyển tới nhà mới là mối quan tâm của khá nhiều người, đặc biệt là những vật dụng có giá trị cao như tủ lạnh.  Hãy cùng theo dõi cách để vận chuyển tủ lạnh sao cho an toàn và đúng cách qua bài viết này nhé! 

Vận chuyển một vật dụng nặng đúng là không phải một chuyện đơn giản, đặc biệt là các thiết bị điện gia đình như tủ lạnh. Tủ lạnh có trọng lượng vừa lớn, cồng kềnh mà lại còn chứa rất nhiều thực phẩm cần thiết ở bên trong, cần phải có các bước chuẩn bị hợp lý nhất để vận chuyển tủ lạnh một cách hợp lý. 

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn những bước để vận chuyển tủ lạnh sao cho đúng cách và an toàn nhất. Hãy theo dõi cùng với Uno Noteband nhé !  

Các bước để vận chuyển tủ lạnh an toàn và thuận lợi nhất 

Hãy thực hiện những bước quan trọng dưới đây để vận chuyển tủ lạnh một cách an toàn, không hỏng hóc và nguyên vẹn tới nơi bạn muốn: 

Lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra bên ngoài

Lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra bên ngoài
Lấy mọi thứ trong tủ lạnh ra bên ngoài

Vận chuyển tủ lạnh đi xa không phải là việc đơn giản, nó có thể sẽ phải chịu những tác động từ bên ngoài. Việc bạn tháo các phụ kiện và thức ăn bên trong tủ lạnh ra sẽ giúp trọng lượng của nó nhẹ đi, từ đó việc vận chuyển sẽ dễ dàng hơn một phần nào đó.  

Và việc làm này cũng sẽ giúp giữ được tuổi thọ của tủ lạnh. Những chuyện nư tình trạng chất lỏng đổ ra ngoài sẽ không xảy ra, nếu xảy ra, nó sẽ xâm nhập vào hệ thống linh kiện làm tủ bị hỏng hóc. 

Tháo các khay và giá đỡ trong tủ lạnh

Tháo các khay và giá đỡ trong tủ lạnh
Tháo các khay và giá đỡ trong tủ lạnh

 Nếu đã từng vệ sinh tủ lạnh, bạn sẽ biết sức nặng của các khay và giá đỡ được gắn bên trong tủ lạnh. Các khay giá đỡ trên thị trường hiện nay được làm từ kính chịu lực, thế nên trọng lượng của nó là không hề nhỏ.

 Tháo các khay và giá đỡ trước khi vận chuyển đi đâu đó sẽ giảm được một khối lượng lớn của tủ lạnh. Ngoài ra cũng sẽ đảm bảo an toàn được cho các khay và giá đỡ, tránh được tình trạng chúng sẽ rơi hay vỡ,xóc trong quá trình vận chuyển. 

Rút phích cắm tủ lạnh

Rút phích cắm tủ lạnh
Rút phích cắm tủ lạnh

 Đây là điều hiển nhiên khi bạn không thể nào di chuyển tủ lạnh đến nơi xa khi không rút phích cắm điện. Và chúng ta cũng chú ý nên bảo quản dây cắm phích điện, cẩn thận trong mọi khâu trên quá trình di chuyển. 

Hãy rút phích cắm ra khỏi ổ cắm điện, và kiểm tra cả 2 thứ xem chúng có bị hơi hay không. Khi rút ra, hãy cuộn dây cắm và bọc lại cho gọn gàng để tránh khỏi việc phích cắm sẽ cọ xát với những vật thể khác, và hãy cẩn thận tránh cho chúng đụng phải nước khi di chuyển.  

Nhiều người thường có câu hỏi là :” tủ lạnh di chuyển bao lâu thì mới cần cắm điện?”. Chúng ta chỉ cần vận chuyển tủ lạnh tới vị trí mới và nó sẽ luôn sẵn sàng hoạt động khi bạn đã vệ sinh tủ lạnh, sắp xếp thực phẩm và chắc chắn rằng phích cắm an toàn. 

Xả tuyết và làm khô tủ lạnh trước khi di chuyển

Xả tuyết và làm khô tủ lạnh trước khi di chuyển
Xả tuyết và làm khô tủ lạnh trước khi di chuyển

Bạn cần làm bước này trước quá trình vận chuyển khoảng 6- 8 tiếng, đây là một công đoạn khá quan trọng. Bởi sau khi ngắt điện, tủ lạnh vẫn sẽ còn tồn tại nhiệt độ trong một thời gian dài.  

Nếu bạn bỏ mặc bước này và vẫn tiếp tục việc vận chuyển tủ lạnh, lượng nhiệt lạnh trong tủ lạnh sẽ trở nên nóng hơn và gây hiện tượng đọng nước. Khi di chuyển sẽ có hiện tượng rung lắc, phần nước này có thể sẽ bị chảy vào những phần hở của thiết bị. Và những lần sử dụng tiếp theo có thể sẽ gây khó khăn.

Vì những lý do trên, hãy làm tan tuyết và khô tủ lạnh trước khi vận chuyển. Một chiếc tủ lạnh sạch sẽ và khô ráo sẽ khiến chính ta an tâm và tự tin hơn vì bản thân đã vận chuyển tủ lạnh đúng cách. 

Đóng cửa tủ và cố định chặt cửa tủ

Đóng cửa tủ và cố định chặt cửa tủ
Đóng cửa tủ và cố định chặt cửa tủ

  Nếu tủ lạnh đã được đảm bảo dọn dẹp sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn, hãy đóng và cố định cửa tủ lạnh với màng bọc nilon cỡ lớn và dây quấn. Việc làm này sẽ không làm gián đoạn bởi việc cửa tủ bị bung ra do những tác động bên ngoài. 

Và hãy chắc rằng tủ lạnh đã được sạch sẽ và khô ráo hoàn toàn sau khi cố định cửa tủ. Bởi vì bạn sẽ chưa sử dụng tủ lạnh ngay khi di chuyển tới chỗ mới, nếu còn ẩm ướt bên trong về lâu dài sẽ gây ra ẩm mốc, vi khuẩn phát ra những mùi hôi khó chịu.  

Chúng tôi có một số mẹo nhỏ là hãy thêm chút chất hút ẩm ví dụ như than hoạt tính vào trong tủ lạnh để trừ khử những mùi hôi khó chịu tích tụ khi di chuyển tủ lạnh.  

Đo kích thước của tủ lạnh và lên kế hoạch di chuyển 

Việc di chuyển tủ lạnh sẽ phụ thuộc nhiều vào việc độ rộng và kích thước của những ô cửa, vì thế vị đo lường kích thước và phải tính toán vị trí để di chuyển dễ dàng nhất. Lên kế hoạch vận chuyển và sắp xếp tủ lạnh qua từng ô cửa. 

Bạn nên đánh dấu những vật cản xuất hiện trong nhà để tránh việc tủ lạnh sẽ va phải. Nếu phải di chuyển tới những địa hình khó như cầu thanh, bậc thềm, hãy nhờ sự trợ giúp từ mọi người để tránh việc va đập xảy ra. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức và hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh sao cho an toàn và đúng cách nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại mà hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to top